Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang bị đình chỉ công tác do để xảy ra dịch Covid-19

(THTG) Ngày 17-8, ông Lý Văn Cẩm – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh  Tiền Giang ký Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh  Tiền Giang.

Trung tam congtac xa hoi

Trung tâm Công tác xã hội  Tiền Giang đã được phong tỏa

Theo đó, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh  Tiền Giang quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Bé Chín – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, để thực hiện quy trình xử lý kỷ luật, do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị quản lý. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 18/8/2021.

Trước đó, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã phát hiện ổ dịch Covid-19 với 67 trường hợp được ghi nhận. Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa trung tâm, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ trên 357 đối tượng xã hội và hơn 88 cán bộ, nhân viên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh; kết quả ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính khác, nâng tổng số F0 tại ổ dịch này lên 86 người, trong đó có 81 đối tượng xã hội được chăm sóc tại trung tâm và 5 viên chức.

Đến nay, 5 F0 là viên chức của trung tâm đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến của tỉnh, đồng thời thiết lập bệnh viện dã chiến ngay tại trung tâm để điều trị cho 81 F0 là đối tượng bảo trợ xã hội, do phần lớn các ca dương tính là người cao tuổi không có thân nhân, người bị bệnh tâm thần cần có người hỗ trợ trong sinh hoạt hằng ngày, nên không thể chuyển đến các bệnh viện dã chiến để điều trị.

P.H