Gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam

Sáng 5-3, tại Nhà Quốc hội (QH) đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo QH với các nữ Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Tham dự cuộc gặp mặt có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực QH, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu QH Việt Nam Tòng Thị Phóng, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TRỌNG ĐỨC (TTXVN)

Các nữ Đại sứ các nước Ai-len, Ba Lan, Hà Lan, I-ta-li-a, Mê-hi-cô, Nam Phi, Niu Di-lân, Ti-mo Lét-xtê, Thụy Sĩ, Xin-ga-po, Xri Lan-ca; đại biện lâm thời Đại sứ quán Cô-lôm-bi-a, Tham tán chính trị Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a; các nữ Trưởng đại diện một số tổ chức quốc tế tại Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành tham dự cuộc gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo QH Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới các nữ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các thành viên Nhóm nữ đại biểu QH Việt Nam, các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng các đại biểu tham dự gặp mặt lời chúc mừng nồng nhiệt nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Chủ tịch QH trân trọng cảm ơn về những hỗ trợ thiết thực của cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam; nhấn mạnh thông qua các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện tổ chức quốc tế, Việt Nam đã được chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ các quốc gia, được hỗ trợ cả về nguồn lực và kỹ thuật để thúc đẩy hội nhập, thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ và mục tiêu phát triển bền vững…

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo Quốc hội, một số nữ Chủ nhiệm Ủy ban của QH cùng các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện tổ chức quốc tế và đại biểu Việt Nam đã chia sẻ về vị trí và vai trò của phụ nữ hiện nay, về hoạt động của các nữ đại biểu QH Việt Nam. Các nữ đại biểu quốc tế và Việt Nam cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan quyền phụ nữ, bình đẳng giới, trẻ em, phát triển bền vững và các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực này.

Nguồn Nhân dân