Đồn Biên phòng Kiểng Phước cấp nước miễn phí cho những gia đình neo đơn

(THTG) Ngày 10-4, các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước – Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đã hỗ trợ vận chuyển nước sạch từ đơn vị để cấp miễn phí cho các hộ người già neo đơn vùng hạn hán, xâm nhập mặn tại 2 xã: Tân Phước và Gia Thuận huyện Gò Công Đông.

BĐBP vận chuyển nước sạch đến nhà cho người giá, người neo đơn.

Hiện tại, do tình hình khô hạn, nước mặn xâm nhập vào hệ thống sông, kênh rạch cùng với nắng nóng kéo dài đã dẫn tới tình trạng thiếu nước sinh hoạt, gây đảo lộn cuộc sống của nhiều hộ dân trên địa bàn biên giới biển. Trước tình hình trên, Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã kịp thời vận động lực lượng, phương tiện đưa nước sạch miễn phí đến các điểm tập trung để giúp người dân vượt qua mùa hạn, mặn.

Tuy nhiên, đối với các hộ người già neo đơn thì việc vận chuyển nước sạch lại rất khó khăn. Phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện, cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Kiểng Phước đã nổ lực, hỗ trợ vận chuyển nước sạch đến tận nhà, hộ người cao tuổi, neo đơn góp phần khắc phục khó khăn về nước sinh hoạt. Tính đến nay, Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã hỗ trợ hơn 430 mét khối và 600 can nước sạch cho người dân khu vực biên giới biển của tỉnh.

Tin và ảnh: Sĩ Đan

Các bài viết liên quan