Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh tiếp công dân

(THTG) Ngày 22-02, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang và đại diện lãnh đạo các ngành, các cấp có buổi tiếp xúc với bà Phan Thị Thật – ấp Tân Vinh, xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước.

Bà Phan Thị Thật trình bày khiếu nại. Ảnh: Ảnh Tuấn

Bà Phan Thị Thật yêu cầu cơ quan chức năng lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 2 thửa đất số 316 và 317 mà bà đã nhận chuyển nhượng hợp pháp từ ông Phan Ngọc Tươi và bà Phan Thị Ngọc Hoa. Đối với thửa đất số 316 thì theo căn cứ bản án phúc thẩm số 19 của Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang, bà Thật đề nghị cấp quyền sử dụng đất là hoàn toàn phù hợp theo quy định. Riêng đối với thửa đất số 317 thì theo chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tân Phước có sự chồng lấn với thửa đất số 74 thuộc xã Hưng Thạnh nên chưa xem xét giải quyết cấp giấy cho bà.

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi tiếp xúc. Ảnh: Anh Tuấn

Qua nghe bà Phan Thị Thật trình bày cùng với các ý kiến của Tòa án Nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên – Môi trường, Viện kiểm sát, Ban Nội chính Tỉnh ủy và chính quyền cấp xã, cấp huyện, ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ với bức xúc của gia đình bà Thật, đồng thời ông đề nghị gia đình bà Thật tiến hành thủ tục đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa số 316 và thửa số 317. Riêng đối với thửa 317 thì trong quá trình thực hiện thủ tục, nếu có phát sinh tranh chấp thì các ngành và chính quyền huyện Tân Phước xử lí, giải quyết vụ việc đúng theo quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân nhưng phải bảo đảm đúng pháp luật.

Kim Nữ – Anh Tuấn  

Các bài viết liên quan