Đoàn thứ 2 của Bệnh viện Hữu Nghị hỗ trợ Tiền Giang phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 19/8/2021, 30 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị đã lên đường vào Tiền Giang để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

19.8.2021 BV HH 1.png

Đoàn 30 bác sĩ, điều dưỡng lên đường vào Tiền Giang

Đoàn 30 bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Tiền Giang ngày 19-8 là đoàn thứ 2 của Bệnh viện Hữu Nghị hỗ trợ cho các điểm nóng của dịch COVID-19 tại Tiền Giang. Đây cũng là lần thứ 4 các “chiến sĩ áo trắng” của Bệnh viện Hữu Nghị lên đường chia lửa cho các bạn đồng nghiệp tại các tỉnh có dịch.

19.8.2021 BV HH 2.png

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị – tiễn đoàn 30 bác sĩ, điều dưỡng vào Tiền Giang phòng, chống dịch

Tại buổi Lễ tiễn các bác sĩ, điều dưỡng vào Tiền Giang chống dịch PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị – cho biết: “Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp lực lượng hồi sức cấp cứu rơi vào tình trạng quá tải. Vì thế, tỉnh Tiền Giang đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Hữu Nghị chi viện cho Tiền Giang khống chế dịch bệnh. Sau 2 ngày gấp rút chuẩn bị, hôm nay 30 bác sĩ, điều dưỡng ở Khoa Hồi sức Cấp cứu, chuyên khoa Nội,…. đã xuất quân chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ở Tiền Giang. Các bác sĩ có nhiệm vụ tăng cường cho lực lượng hồi sức cấp cứu ở Trung tâm hồi sức tích cực và giúp Tiền Giang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng ở tầng thứ 3 (có khả năng phải chuyển sang Khoa Hồi sức Cấp cứu)”.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà cũng cho biết: các bác sĩ có nhiệm vụ tăng cường cho lực lượng hồi sức cấp cứu ở Trung tâm hồi sức tích cực và giúp Tiền Giang điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng ở tầng thứ 3

Đoàn bác sĩ trước đó được Bệnh viện cử vào Tiền Giang đã thích nghi với công việc tốt, giúp Tiền Giang cứu sống nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Trong hôm qua (ngày 18/8), 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đã được xuất viện từ Trung tâm Hồi sức tích cực ở tỉnh Tiền Giang.

Được biết, trước ngày lên đường lần thứ 2 vào Tiền Giang, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cũng như đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19,…. để các bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

19.8.2021 BV HH 3.png

Phạm Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Việt nam tặng quà và động viên Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị

19.8.2021 BV HH 4.png

Lãnh đạo BV và đồng nghiệp tiễn Đoàn công tác

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt nam, Phạm Thị Bích Thủy thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, tặng quà và động viên Đoàn công tác của Bệnh viện lên đường mạnh khỏe, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thành công vào công tác chống dịch của Miền Nam và cả nước.

Nguồn: Bộ Y tế

Tags: