Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang kỷ niệm 40 năm thành lập

(THTG) Ngày 16-9, Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài (16/9/1979 – 16/9/2019). Đến dự có ông Trương Vĩnh Trọng – Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang; ông Lê Văn Nghĩa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang. Cùng tham dự có các ông, bà nguyên UVBCH TƯ Đảng, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang, các đồng chí UVBTV TU, lãnh đạo Tỉnh ủy, các sở ban ngành tỉnh và các đài trong khu vực.

vlcsnap-2019-09-16-16h55m28s658

vlcsnap-2019-09-16-16h54m33s655

1

vlcsnap-2019-09-16-16h54m01s541

Đại biểu thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài PTTH Tiền Giang. Ảnh: Minh Trung

Trước yêu cầu phải có cơ quan phát thanh, truyền thanh thống nhất để thực hiện công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, năm 1978 Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang có chủ trương thành lập Đài Phát thanh Tiền Giang. Đầu năm 1979 tiến hành phát thử nghiệm sóng phát thanh, đến ngày 16 tháng 9 năm 1979, Đài Phát thanh Tiền Giang đã chính thức phát sóng. Và đây cũng là ngày đánh dấu cột mốc quan trọng, hình thành làn sóng phát thanh của Đài Phát thanh Tiền Giang. Tiền thân của Đài Phát Thanh – Truyền hình Tiền Giang ngày nay. Đến năm 1994, UBND tỉnh Tiền Giang cho phép lập dự án đầu tư xây dựng Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang hoàn chỉnh từ khâu sản xuất chương trình đến truyền dẫn phát sóng truyền hình song song với sóng phát thanh hiện có. Qua 2 năm khẩn trương triển khai thực hiện, đến ngày 19 tháng 12 năm 1996, đài đã chính thức phát sóng chương trình truyền hình lần đầu tiên. Thời gian đầu, chương trình phát thanh của Đài chỉ phát 02 giờ mỗi ngày, hiện tại đã nâng lên 18 giờ mỗi ngày; đối với các chương trình truyền hình từ 3,5 giờ mỗi ngày, hiện nay đã phát liên tục 24/24giờ.

40 nam a hung-logo

Ông  Nguyễn Sĩ Hùng – Giám đốc Đài PTTH Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Trung

Những năm gần đây, trước xu thế bùng nổ thông tin, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang đã sớm xây dựng và thực hiện trang thông tin điện tử, thường xuyên cập nhật thông tin mới ở các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh Tiền Giang trên không gian mạng internet. Ngoài ra, Đài còn quan tâm duy trì và từng bước thực hiện chương trình truyền hình của các địa phương trên sóng đài tỉnh; nhờ vậy, diện mạo và loại hình của hoạt động phát thanh – truyền hình Tiền Giang khá đa dạng, phong phú và là cơ quan báo chí chủ lực trên các loại hình báo chí (báo nói, báo hình và thông tin điện tử) hoạt động thường xuyên, liên tục 24/24 giờ với đặc thù nhanh, nhạy, chính xác, kịp thời.

4

Ông Lê Văn Nghĩa –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng Đài PTTH Tiền Giang. Ảnh: Minh Trung

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ làm công tác phát thanh, truyền hình Tiền Giang luôn thể hiện tốt vai trò là “người lính xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng”, góp phần quan trọng trong tiến trình xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp, đáp ứng nhu cầu thông tin, tuyên truyền và giải trí cho công chúng. Với những đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng của tỉnh cũng như tỏ rõ sự xung kích trên mặt trận thông tin, ông Lê Văn Nghĩa – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đài đã đạt được qua 40 năm thành và phát triển. Đồng thời đề nghị Đài tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, công tác tư tưởng trong tình hình mới, cùng các cơ quan báo chí trong tỉnh đưa đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sốn. Phát huy năng lực để tự sản xuất chương trình, đổi mới về nội dung hình thức đảm bảo tính đa dạng, thời sự và tôn chỉ mục đích.

40 nam-logo

Lãnh đạo Đài trao tặng bảng vàng ghi công cho các doanh nghiệp và công ty truyền thông có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đài PTTH Tiền Giang những năm qua. Ảnh: Minh Trung

Nhân lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã trao tặng Bức Trướng ghi nhận và biểu dương thành tích của Đài. Đồng thời tại buổi lễ kỷ niệm, Ban giám đốc đài cũng đã trao tặng bàng vàng ghi công đối với các doanh nghiệp, công ty truyền thông đã có nhiều đóng góp và mang lại hiệu hiệu quả trong quá trình hoạt động và phát triển của Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang.

Mạnh Cường