Đại khâm sai

Phim Trung Quốc, Hồng Kông

 


Thể loại:
kiếm hiệp, võ thuật

Đạo diễn: Lý Vĩnh Dân

Diễn viên: Hàm Tiếu, Ninh Tịnh, Trần Lệ Phong, Ngô Kinh, Lý Dĩnh, Trịnh Sảng, …..

Nội dung:

Đại khâm sai Lâm Vân Phong đi khắp nơi điều tra phá án, sâu sát dân tình. Cùng với thanh Át Tất Long Đao vua ban và thái độ chấp pháp nghiêm minh, Lâm Vân Phong vô tình lại trở thành “hung thần” và cái gai trong mắt của bọn tham quan ô lại.

               

Vì quyết tâm điều tra vụ án Hoài Viễn Hầu tham ô thuế của dân, Lâm Vân Phong đã đắc tội với nhiều quan chức trong triều, nhiều lần bị hãm hại, suýt bị xử chém! Dù vậy Lâm Vân Phong vẫn cương quyết bắt cho được kẻ chủ mưu, làm rõ sự thật. Trong cuộc chiến cuối cùng tại Diêm Vương Điện, Vân Phong bị phấn độc làm bị thương, từ đó phải đeo mặt nạ hình chim ưng.

              

Trong khi hoàng thượng có ý thăng quan khen thưởng thì Lâm Vân Phong đã lặng lẽ từ quan, phiêu bạt khắp nơi. Nhưng cũng từ đó, kinh thành lại xuất hiện một nhân vật Ưng Diện Diêm La bí ẩn, chuyên vạch trần tội ác của các tên quan ô lại, trả lại công bằng cho dân…

            

Phim dài 22 tập sẽ được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang lúc 22h mỗi ngày trong tuần, bắt đầu từ 21/12/2010. Kính mời quí khán giả đón xem.