Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri Tp. Mỹ Tho và huyện Châu Thành

(THTG) Chiều ngày 12/06/2018 Tại Thành phố Mỹ Tho, ông Nguyễn Thành Diệu – Trưởng Ban Kinh tế, Ngân sách HĐND tỉnh. Ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Ban Kinh tế Ngân sách và đại biểu HĐND thành phố Mỹ Tho đã cói buổi tiếp xúc với cử tri phường 4.

02

Đại biểu HĐND tỉnh và TP Mỹ Tho. Ảnh Bùi Phong

Các ý kiến của Cử tri phường 4 đánh giá cao kết quả kỳ họp HĐND tỉnh Tiền Giang vừa qua, đồng thời đề xuất các kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: tiến độ thi công các tuyến hẻm trên địa bàn phường 4 còn chậm, ảnh hưởng đến việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trên địa bàn; hiện nay, tình trạng gạch trên các vĩa hè đường bờ kè đã hư hỏng, cần sửa chữa lại; cử tri cũng mong muốn trong thời gian tới cần xây dựng thêm trường mẫu giáo để thuận tiện cho việc học tập và vui chơi của con em trên địa bàn phường 4; bên cạnh đó, cử tri đánh giá cao sự tiếp thu của Quốc hội trước những ý kiến của người dân về việc thông qua dự án Luật đặc khu;…

03 04 007

Cử tri phường 4  phát biểu ý kiến với đại biểu HĐND. Ảnh Bùi Phong

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang, thành phố Mỹ Tho cùng chính quyền địa phương đã thông tin, giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền đến với các cử tri. Một số vấn đề khác được HĐND tỉnh ghi nhận để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới./..

* Trong ngày 13/6, tại huyện Châu Thành đại biểu HĐND cũng đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của 3 xã Điềm Hy, Nhị Bình và Hữu Đạo.

Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được đại biểu thông tin nội dung dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện sắp tói. Ngoài ra, các đại biểu đã thông tin đến cử tri tình hình kinh tế, an ninh, chính trị 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

 vlcsnap-2018-06-13-15h03m32s635

vlcsnap-2018-06-13-15h05m48s265

Quang cảnh buổi tiếp xúc của HĐND 2 cấp với cử tri các xã huyện Châu Thành. Ảnh: Trần Liêm

Các cử tri đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự, bảo hiểm y tế, vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn xuống cấp, tình hình tham nhũng. Cùng với đó cử tri cũng quan tâm đến việc nhận thức không đúng của một bộ phận người dân về dự án luật đặc khu, làm mất an ninh trật tự, thiệt hại kinh tế.

vlcsnap-2018-06-13-15h06m39s199

vlcsnap-2018-06-13-15h08m11s691

Cử tri kiến nghị nhiều ý kiến với các đại biểu. Ảnh: Trần Liêm

Cử tri đề nghị HĐND tỉnh kiến nghị đến các cơ quan các cấp, cơ quan báo chí cần tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với dự án luật đặc khu. Đồng thời các cơ quan, chức năng cần theo dõi, nắm bắt diễn biến tâm lý của nhân dân để kịp thời cành báo, có biện pháp ngăn chặn, không để kẻ xấu chống phá Đảng, Nhà nước, xúi giục người dân có những hành động vi phạm pháp luật.

vlcsnap-2018-06-13-15h07m52s584

Các ý kiến của cử tri được đại biểu giải trình thỏa đáng. Ảnh: Trần Liêm

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo địa phương, đại biểu HĐND 2 cấp giải trình một cách thỏa đáng, đồng thời với những ý kiến không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ ghi nhận và trình HĐND trong kỳ họp sắp tới.

 Hữu Tâm