Công đoàn Viên chức Tiền Giang với các hoạt động hỗ trợ công đoàn viên khó khăn

(THTG) Thực hiện Nghị quyết Đại hội và nhằm quan tâm chia sẽ với các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viên chức tỉnh Tiền Giang đã tích cực triễn khai nhiều hoạt động hướng đến những gia đình yếu thế như xây dựng Mái ấm Công đoàn, tặng học bổng, tặng quà Tết.

cong-doannn

Công đoàn Viên chức Tiền Giang với các hoạt động hỗ trợ công đoàn viên khó khăn.

Hưởng ứng chương trình xây dựng Mái ấm Công đoàn, hàng năm Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai và phát động mỗi đoàn viên trong khối tự nguyện đóng góp 60.000 đồng/người/năm. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Viên chức tỉnh đã đề nghị và được Liên đoàn Lao động tỉnh xét, cấp kinh phí xây dựng 15 Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền là 490 triệu đồng. Một số Công đoàn cơ sở đã vận động hỗ trợ xây mái ấm mang tên ngành, như: Mái ấm Tài nguyên, Mái ấm Tư pháp… được 13 căn nhà với tổng số tiền là 848 triệu đồng.

Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 181 suất học bổng Tấm Lòng vàng và 1.500 quyển tập cho con đoàn viên, Cán bộ công chức viên chức có thành tích tốt trong các năm học, với tổng trị giá 127 triệu đồng; đã vận động các doanh nghiệp thăm hỏi 445 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 381 triệu đồng./.

Công Luận