Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra các dự án tại huyện Gò Công Đông

(THTG) Chiều ngày 18-7, đoàn công tác UBND tỉnh Tiền Giang do ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế một số dự án trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Ong Huong kiem tra KCN Gia Thuan

Ong Huong kiem tra KCN Gia Thuan 2

Ong Huong kiem tra KCN Gia Thuan 3

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tiến độ Cụm CN Gia Thuận 1…

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thi công dự án cụm công nghiệp Gia Thuận 1, do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang làm chủ đầu tư. Đến nay nhà đầu tư đã san lắp mặt bằng đạt trên 50%. Theo nhà đầu tư, hiện đơn vị đang gặp khó khăn do thiếu nguồn cát san lấp, nếu có đủ nguồn cát thì trong vòng 1 tháng tới sẽ hoàn thành việc san lấp mặt bằng. Qua kiểm tra, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh có văn bản giao cho Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang từ nay đến cuối tháng 7, phải phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giới thiệu về cụm công nghiệp Gia Thuận 1 và Khu công nghiệp  Dịch vụ – Dầu khí Soài Rạp cho các nhà đầu tư.

Ong Huong kiem tra KCN Gia Thuan 5

Ong Huong kiem tra KCN Gia Thuan 7

… và Dự án Khu tái định cư Thị trấn Vàm Láng. Ảnh: Anh Tuấn

Đối với Dự án Khu tái định cư Thị trấn Vàm Láng, qua kiểm tra cho thấy hiện nay vẫn còn “nhếch nhác”, đặc biệt là điện, nước và môi trường đang gây khó khăn cho 20 hộ dân vào xây nhà. Do đó ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay trong tuần này, các đơn vị liên quan phải kéo điện, nước phục vụ người dân. Riêng về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong khu tái định cư, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thực hiện, đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân.

Kiểm tra dự án mở rộng đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định

Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công dự án mở rộng đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định và một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức lễ giỗ của ông.

Qua thời gian triển khai thực hiện, với sự quan tâm của UBND tỉnh Tiền Giang và các ngành các cấp, đến nay Dự án mở rộng Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định (khu vực II) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị thi công đang tiến hành thực hiện các phần việc còn lại để hoàn thành dự án.

vlcsnap-2019-07-19-08h44m39s314

vlcsnap-2019-07-19-08h44m49s339

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng kiểm tra dự án mở rộng đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định. Ảnh: Anh Tuấn

Qua kiểm tra thực tế, ông  Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị thi công trong việc thiết kế, nhất là hệ thống giao thông trong dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu huyện Gò Công Đông cần xem xét, lựa chọn cây kiểng bố trí trồng trong khuôn viên của dự án, đồng thời cần đôn đốc, sửa chữa lại tuyến đường dẫn vào đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định đảm bảo cho mặt đường bằng phẳng và việc đi lại được an toàn, nhất là trong lễ giỗ được tổ chức sắp tới.

Mạnh Cường