Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ người dân xã Phú Quý, Thị xã Cai Lậy

(THTG) Ngày 18/4, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi gặp gỡ với hơn 150 người dân xã Phú Quý, Thị xã Cai Lậy về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công.

Tại buổi gặp gỡ, người dân xã Phú Quý đã có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề chất lượng nước sinh hoạt; hệ thống giao thông nông thôn chưa bảo đảm an toàn; tình hình cắt điện ở hộ dân cũng như việc cúp điện thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; vấn đề ô nhiễm môi trường; ma túy đá; chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; vấn đề xây dựng nhà ở cho gia đình người có công…

vlcsnap-2019-04-18-14h42m37s756

vlcsnap-2019-04-18-14h44m15s499 

Người dân xã Phú Quý, Thị xã Cai Lậy tham gia buổi gặp gỡ lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công là chỉ số đo lường và đánh giá tính hiệu quả về công tác điều hành, quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công cấp tỉnh, dựa trên kết quả khảo sát, lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân. Thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực nâng cao hoạt động điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công, nâng cao chất lượng công việc và sự hài lòng của người dân. Đặc biệt là tổ chức các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh và Nhân dân các xã trên địa bàn tỉnh, ghi nhận, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và yêu cầu các sở, ngành, địa phương thông tin, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân kịp thời, thỏa đáng và báo cáo kết quả với UBND tỉnh. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu kiểm tra những vấn đề được người dân phản ánh, nếu chính quyền, các sở ngành, đơn vị nào làm sai, phải công khai xin lỗi trước dân. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị chính quyền các cấp tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, cung ứng dịch vụ công, hướng đến mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, xây dựng chính quyền gần dân, vì dân.

vlcsnap-2019-04-18-14h44m36s380

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh trả lời những kiến nghị của người dân tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Trần Liêm

Nhân dân xã Phú Quý, Thị xã Cai Lậy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm và sẵn sàng lắng nghe dân nói của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đồng thời cho biết, những vấn đề được dân nêu tại buổi gặp gỡ đã được chủ tịch tỉnh trả lời thỏa đáng, giải thích rõ ràng, sâu sát, có tình, có lý, sát với ý kiến của dân, qua đó người dân xã Phú Quý đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục có thêm nhiều cuộc gặp gỡ như thế này, để người dân có dịp bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình.

Thùy Trang