Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Cái Bè

(THTG) Chiều ngày 12/3, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với huyện Cái Bè về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận giai đoạn 1.

vlcsnap-2019-03-13-08h38m33s289

Quang cảnh buổi làm việc của chủ tịch UBND với huyện Cái Bè. Ảnh: Việt Bình

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài hơn 51 km đi qua các địa phương gồm: Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè. Riêng huyện Cái Bè có 19,77 km thuộc tuyến chính và 2 nút giao tuyến phụ với tuyến chính khoảng 6,473 km, với tổng số 1.583 hộ bị ảnh hưởng. Đến thời điểm này, địa phương đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư hơn 21,2 km. Hiện còn 369 hộ chưa đồng ý giao mặt bằng cho nhà đầu tư dẫn đến tình trạng chậm tiến độ thi công công trình trong thời gian dài vừa qua. Nguyên nhân là do các hộ dân này chưa đồng ý với phương án thu hồi diện tích đất hiện hữu, yêu cầu nhà nước tiến hành đo đạc lại, chưa thống nhất với đơn giá bồi thường, yêu cầu có chính sách hỗ trợ đối với hộ có nhà cận mốc giải phóng mặt bằng,…

vlcsnap-2019-03-13-08h39m10s367

Ông Lê Văn Hưởng  – Chủ tịch UBND phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng khẳng định dự án đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận là công trình giao thông cấp quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Tiền Giang và vùng ĐBSCL nên ông yêu cầu các cấp chính quyền và các ngành hữu quan cấp tỉnh khẩn trương xác minh từng trường hợp chưa đồng ý giao đất, tùy theo tình hình thực tế của từng hộ khẩn trương tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại trên cơ sở các quy định của pháp luật, tăng cường tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để bà con thông suốt, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Kim Nữ 

Tags: