Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ lực lượng y tế chi viện cho Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 20-8, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo Sở Y tế đã có buổi gặp gỡ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Tiền Giang trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Lanh dao tinh gap go BS 4

Lanh dao tinh gap go BS 6

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ các y – Bác sĩ chi viện cho Tiền Giang. Ảnh: Lê Thi

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Tiền Giang đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Sự chi viện của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng từ các thành viên Tổ công tác Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu Nghị trong thời gian qua và hiện nay là vô cùng quý báu. UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các lực lượng y tế tham gia chi viện cho tỉnh an tâm trong thời gian thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lanh dao tinh gap go BS 2

Lanh dao tinh gap go BS 3

Lanh dao tinh gap go BS 1

Bác sĩ Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang phát biểu. Ảnh Lê Thi

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết hiện Tiền Giang có khoảng hơn 4.000 nhân viên y tế, vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh rất phức tạp Do đó, lực lượng y tế phải căng mình để làm nhiệm vụ. Đến thời điểm này, Tiền Giang được chi viện hơn 50 bác sĩ, nhân viên y tế từ Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu Nghị, trong đó có những chuyên gia trong lĩnh vực phòng, chống dịch, hồi sức cấp cứu, nội khoa từ các bệnh viện đầu ngành như Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Hữu Nghị.

Trọng Hiếu