Các địa phương tỉnh Tiền Giang thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19

(THTG) Chiều ngày 30-3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng ông Phạm Anh Tuấn và ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang về công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang và không tập trung đông người nơi công cộng.

Theo lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã đến thời điểm này, các địa phương vẫn đang tập trung và thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng tại các nơi công cộng để người dân chủ động đeo khẩu trang, thực hiện các giải pháp hạn chế lây lan dịch. Tuy nhiên cái khó hiện nay là người dân vẫn có thói quen tập trung ở các chợ nông thôn, nhất là vào buổi sáng, đồng thời tại các bến đò ngang và phà, lượng khách vẫn còn khá đông, do đây là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Kiem tra nhiet do 1 Kiem tra nhiet do 2

 Kiểm tra nhiệt độ tại Coopmart Mỹ Tho. Ảnh: Lê Thi

Theo các đại biểu, đối với chợ nông thôn, chính quyền và Ban quản lý chợ cần có giải pháp giãn khoảng cách ngồi giữa các tiểu thương; đối với người đi chợ cần có sự phân luồng, hạn chế tập trung một chỗ để mua hàng hóa tạo điểm đông người. Đối với hoạt động của bến phà, bến đò cũng nên có sự phần luồng, quy định số lượng hành khách cũng như khoảng cách đứng trong hình hình hiện nay.

vlcsnap-2020-03-31-09h33m09s116

vlcsnap-2020-03-31-09h33m43s631

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Việt Bình

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các địa phương tiếp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng; cán bộ, viên chức, nhân viên tại các đơn vị phải làm gương trong vấn đề này, nếu phát hiện không chấp hành chủ trương cần có biện pháp xử lý ngay. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu hoãn các cuộc hội, họp trong thời gian này, để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, cùng với đó cần thực hiện đồng loạt giải pháp sau khi ban chỉ đạo tỉnh có ý kiến kết luận về các vấn đề trên. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể ở các địa phương cần phát huy vai trò, đẩy mạnh hơn nữa trong công tác tuyên truyền để người dân ý thức không tập trung đông người nơi công cộng và thực hiện các khuyến cáo không để lây lan dịch.

Mạnh Cường