Bong Dal Hee

                                                  Phim tâm lý, xã hội Hàn Quốc

Từ ngày 26/04/2010, vào lúc 20h15' Đài truyền hình Tiền Giang sẽ phát sóng bộ phim tâm lý xã hội Hàn Quốc: Bong Dal Hee, dài 26 tập. Mời quí khán giả đón xem.


Diễn viên:  Lee Yo Won, Lee Bum Soo, Oh Yoon Ah, Kim Min Joon.

Kịch bản: Lee Jung Seon
Đạo diễn: Kim Hyung SikNội dung:

Câu chuyện xoay quanh bốn bác sĩ, cuộc sống riêng có nhiều điểm khác nhau. Họ là những người thẳng thắn, có lúc cực đoan với chính lòng tự trọng của mình.

Lee Yo Won vai Bong Dal Hee

Ốm đau từ nhỏ, Bong Dal Hee ấp ủ giấc mơ trở thành bác sĩ, vì hơn ai hết, cô hiểu nỗi đau của những người hay bị ốm. Bong Dal Hee từng nghĩ, tất cả các bác sĩ nên hiểu và đồng cảm với những cơn đau, những mệt mỏi của người bệnh. Nếu là mình, Bong Dal Hee khẳng định, chắc sẽ chẳng bao giờ quát mắng và sẽ an ủi người bệnh nhiều hơn.

Tốt nghiệp trường Y, Bong Dal Hee xin thực tập làm bác sĩ nội trú. Cô muốn sẽ trở thành một bác sĩ ngoại khoa giỏi, chuyên khoa tim nhi. Các bạn học và cả những đồng nghiệp hết lòng ủng hộ Bong Dal Hee nhưng có một thiên tài trong bênh viện - bác sĩ Ahn Jong Gun - lại luôn soi xét không ít lần làm cô mất tự chủ.Sau một năm thực tập, Bong Dal Hee suy sụp sức khỏe, ca phẫu thuật tim đã loại bỏ giấc mơ trở thành bác sĩ của cô. Trở về quê phụ giúp việc đồng áng với mẹ, thỉnh thoảng Bong Dal Hee ra Trạm y tế khám chữa bệnh cho bà con. Gia đình khuyên Bong Dal Hee nên từ bỏ giấc mơ làm bác sĩ, nhưng cô vẫn âm thầm gửi đơn đến bệnh viện. Thông tin mình được tuyển dụng vào Bệnh viện Hàn Quốc khiến trái tim thương tật của Bong Dal Hee rung lên. Cô không biết rằng, một thế giới nhiều phức tạp, với yêu thương, thù hận, thất bại và cả thành công đang chờ đón mình…

Lee Bum Soo vai Ahn Jong Gun

Là Bác sĩ nổi tiếng chuyên khoa tim nhi nhưng Ahn Jong Gun có thể tự tin cả trong các phẫu thuật về phổi, tiêu hóa… Bệnh nhân đồn thổi nhiều huyền thoại về vị bác sĩ lạnh lùng này. Ahn Jong Gun luôn tỏ ra khó tính, anh không chấp nhận dù chỉ là một sơ xuất nhỏ nhất có thể khiến người bệnh gặp nguy hiểm. Viện trưởng rất tín nhiệm tài năng của bác sĩ Ahn Jong Gun, anh là một nhân tài của Khoa ngoại trong Bệnh viện Hàn Quốc.

Xuất thân từ trẻ mồ côi, lớn lên trong cô nhi viện, Ahn Jong Gun thấu hiểu giá trị của những lần trẻ em được đi thăm khám. Nước mắt anh luôn chảy khi chứng kiến những đứa bé may mắn và hạnh phúc lúc có gia đình ở bên, nhưng cũng không thể cưỡng lại cơn giận dữ của tử thần, lặng lẽ về thế giới bên kia. Còn với những đứa trẻ không có người thân, nhìn chúng đau ốm, Ahn Jong Gun thấy tức tưởi, anh thấy trái tim mình như bị xé ra làm nhiều mảnh…

 

Oh Yoon Ah vai Joo Moon Kyung và Kim Min Joon vai Lee Gun Woo

Kim Min Joon vai Lee Gun Woo

Bệnh nhân từng nói với nhau, nếu được bác sĩ Lee Gun Woo mổ, khả năng sống luôn luôn là tối đa… Anh được ví như một “nghệ nhân bác sĩ”, tay múa dao mổ, không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào. Học giỏi, gia đình danh giá, đẹp trai và cách cư xử luôn mềm mỏng, nhẹ nhàng, bác sĩ Lee Gun Woo trở thành Bạch mã Hoàng tử tại Bệnh viện Hàn Quốc.

Không ai nghĩ một người hoàn hảo như Lee Gun Woo có lúc cũng buồn. Sau 7 năm nuôi dưỡng đứa con thân yêu, Lee Gun Woo bàng hoàng khi biết sự thật, anh đã bị vợ lừa dối. Họ chia tay nhau một cách lặng lẽ, Lee Gun Woo sang Mỹ nâng cao chuyên môn 1 năm, trở về đảm trách một vị trí đặc biệt trong bệnh viện.

Oh Yoon Ah vai Jo Moon Kyung

Là bác sĩ chuyên khoa Nhi, Jo Moon Kyung không giống Bong Dal Hee. Cô thẳng tính, tự tin vào khả năng của mình. Sống rất tự trọng, đôi khi tự ái quá cao của Jo Moon Kyung khiến cô gặp nhiều bất lợi trong nghề nghiệp. Nhưng Jo Moon Kyung không bận tâm. Với cô, mọi sự đều có thể xảy ra, không nên tạo một niềm tin quá lớn vào những điều lãng mạn trong cuộc sống. Thân thế của đứa con bại lộ, Joo Moon Kyung không một lời giải thích, cô chấp nhận ký đơn ly hôn sau lời đề nghị duy nhất từ phía Lee Gun Woo. Bạn bè khuyên, tại sao phải hy sinh hạnh phúc của mình, Jo Moon Kyung có thể biện minh điều gì đó nhưng cô từ chối. Tại sao lại phải thanh minh, sao phải níu kéo một người đàn ông khi họ đã muốn rời xa mình…