Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo phải đảm bảo quyền lợi của thí sinh

(THTG) Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), từ ngày 18-9 đến trước 17 giờ ngày 30-9, thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống. Từ ngày 1-10, các cơ sở đào tạo có thể thông báo tuyển sinh đợt bổ sung.

Từ tháng 10 đến tháng 12-2022, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định. Trước ngày 31-12, các cơ sở đào tạo phải báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 về Vụ Giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT.

806_BPHONG8552.MXF_snapshot_00.00.581

Thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Bùi Phong

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, Bộ GD&ĐT lưu ý các cơ sở đào tạo, khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin trong công tác tuyển sinh, thì các cơ sở đào tạo phải chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định, bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh. Đối với thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên Hệ thống, cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét bổ sung.

Thu Thủy