Bộ đội biên phòng Tiền Giang bàn giao Tàu tuần tra phòng, chống dịch COVID-19

(THTG) Thực hiện Quyết định của Bộ Tư Lệnh Bộ đội biên phòng, ngày 28-9, tại Trạm Kiểm sóat Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xuơng, thị xã Tân Châu tỉnh An Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tiền Giang đã bàn giao tàu và lực lượng tăng cường cho Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tàu BP 15-04-02 là tàu tuần tra thuộc biên chế của Hải đội 2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tiền Giang được điều động tăng cường cho tỉnh An Giang. Sau khi Chỉ huy truởng của lực luợng biên phòng 2 tỉnh tổ chức bàn giao và tiếp nhận, Bộ đội Biên phòng An Giang đã quán triệt nhiệm vụ cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xuơng – để tổ chức vận hành và, quản lý.

28-9  BIEN PHONG TIEN GIANG BAN GIAO HAI DOI.mpg_snapshot_01.47.807

28-9  BIEN PHONG TIEN GIANG BAN GIAO HAI DOI.mpg_snapshot_04.16.964

28-9  BIEN PHONG TIEN GIANG BAN GIAO HAI DOI.mpg_snapshot_04.38.337

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang bàn giao tàu và lực lượng tăng cường cho Bộ đội Biên phòng An Giang. Ảnh: Văn Thêm

Ngay sau khi tiếp nhận, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xuơng đã nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ, giới thiệu về vùng biên giới trên sông do Đồn phụ trách và tình hình dịch bệnh, cũng như tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại địa phương để lực lượng làm nhiệm vụ nắm bắt và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bộ đội biên phòng sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong việc công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là phòng chống xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới hiệu quả tại địa bàn phụ trách.

Mai Hữu