Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(THTG) Chiều ngày 23-11, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang và ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lê Hoài Trung – Ủy viên Ban Chấp  hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, cùng đoàn công tác Bộ Ngoại giao đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang.

vlcsnap-2020-11-24-09h10m22s012

vlcsnap-2020-11-24-09h10m29s436

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Ngoại giao với tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng bộ ngoại giao Lê Hoài Trung đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tỉnh Tiền Giang đạt được trong công tác đối ngoại, đồng thời đề nghị Tiền Giang tiếp tục thực hiện nhất quán các định hướng đối ngoại của Đảng, bám sát chỉ đạo của Trung ương, đẩy mạnh hội nhập quốc tế theo hướng thực chất và hiệu quả. Thứ trưởng bộ ngoại giao Lê Hoài Trung cũng đã thông tin chuyên đề về tình hình quốc tế và khu vực; tình hình biển Đông cho lãnh đạo cán bộ chủ chốt của tỉnh.

vlcsnap-2020-11-24-09h10m14s663

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Phong

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh nhiều nội dung quan trọng của đất nước, qua đó giúp cho tỉnh có cơ sở định hướng tuyên truyền đến nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang cũng thông tin thêm một số nét nổi bật về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và những định hướng của Tiền Giang trong nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm đến Tiền Giang, đặc biệt là đối với 4 đề xuất, kiến nghị của tỉnh Tiền Giang liên quan đến thu hút đầu tư FDI, xúc tiến thương mại – du lịch, thu hút ODA và các hợp tác khác.

vlcsnap-2020-11-24-09h11m30s731

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang thông tin những nét nổi bật về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và những định hướng của Tiền Giang trong nhiệm kỳ mới tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Phong

Bộ Ngoại giao ghi nhận các đề xuất của tỉnh Tiền Giang và hứa sẽ sớm kiến nghị với Chính phủ, các bộ ngành Trung ương chỉ đạo, chấp nhận những đề nghị của Tiền Giang, tạo điều kiện thuận lợi để lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội tiếp cận với các đối tác nước ngoài; giúp Tiền Giang kết nối các tổ chức quốc tế, thu hút viện trợ và hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, biến đổi khí hậu…

Thu Thủy