Bế mạc Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2019

(THTG) Ngày 21-6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức bế mạc trại hè “Ước mơ hồng” năm 2019. Be mac trai heBe mac trai he 1

Quang cảnh lễ bế mạc trại hè “Ước mơ hồng” năm 2019. Ảnh: Trần Liêm

Với chủ đề “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, 150 đội viên tiêu biểu, vượt khó học tốt của 11 huyện thị thành trong tỉnh Tiền Giang tham dự trại hè nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích và ý nghĩa. Thông qua các nội dung của chương trình như: giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi vận động, về nguồn tại khu di tích lịch sử tỉnh An Giang và Đồng Tháp, tham gia Diễn đàn trẻ em; giao lưu biểu dương thành tích vượt khó học giỏi… các em tham gia trại hè đã có dịp giao lưu, học tập và đặc biệt là chia sẻ suy nghĩ, cũng như tâm tư, tình cảm của mình, trở thành sân chơi ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Be mac trai he  2

Ban Tổ chức trại hè tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Liêm

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 19-6 đến ngày 21-6, trại hè “Ước mơ hồng” 2019 bế mạc và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho các em. Tổng kết các hoạt động vui chơi, Ban tổ chức trao 150 phần quà thiết yếu cho các em trong năm học tới.

Diễn đàn: Điều em muốn nói

Trước đó, sáng 21-6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức Diễn đàn: Điều em muốn nói cho các em học sinh tham gia trại hè liên tỉnh “Ước Mơ Hồng” 2019.

Be mac trai he 3 Be mac trai he 4

Các em trình bày tiểu phẩm về phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích ở trẻ em…

 150 em học sinh tham gia diễn đàn có chủ đề: “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em”, được xây dựng bằng tiểu phẩm liên quan tới công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Thông qua tiểu phẩm giúp các em có thêm kiến thức về phòng tránh, cũng như các kỹ năng sống thực tế để phòng ngừa và ứng phó tai nạn, thương tích, trang bị những kỹ năng sống thiết yếu một cách thực tế cho học sinh về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích ở trẻ em.

Be mac trai he 5

… và trình bày suy nghĩ của mình. Ảnh: Trần Liêm

Ngoài ra, các em trình bày những suy nghĩ, nguyện vọng của mình được Ban tổ chức ghi nhận, đối thoại trực tiếp và giải đáp thắc mắc. Đây là cách thiết thực tạo điều kiện cho trẻ em hiểu biết về Luật Bảo vệ Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em, về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, về quyền và bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Thanh Xuân