Ban Dân vận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Tiền Giang

(THTG) Ngày 4/8, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang. Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Long Thôn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh làm việc với đoàn.

vlcsnap-2017-08-04-14h35m45s304

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Trần Long Thôn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, báo cáo với đoàn tình hình công tác dân vận và kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thời gian qua. Về xây dựng Đảng, trong năm 2016, có 800/803 tổ chức cơ sở Đảng được đánh giá chất lượng với trên 41.000 đảng viên được đánh giá chất lượng. Đến cuối 2016, toàn tỉnh có 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới, kế hoạch trong năm 2017 có 17 xã tiếp tục đạt chuẩn nông thôn mới. Các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai và đã có giải pháp tăng cường công tác dân vận của cấp ủy, tổ chức Đảng và chính quyền để góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Công tác dân vận cũng góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

vlcsnap-2017-08-04-14h36m24s459

Ông Hà Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã kiến nghị Ban Dân vận Trung ương những giải pháp tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành kế hoạch về tăng cường công tác dân vận của Đảng, chính quyền, góp phần đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Về cây dựng nông thôn mới, đề xuất với Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương các vấn đề như: Cần có văn bản hướng dẫn cụ thể phương pháp đánh giá, thẩm định các tiêu chí, các cơ chế chính sách và thực hiện các giải pháp đảm bảo hiệu quả bền vững; cân đối tăng phân bổ nguồn kinh phí thực hiện…

vlcsnap-2017-08-04-14h38m36s257

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu. Ảnh: Anh Tuấn

Thay mặt các thành viên trong Đoàn, ông Hà Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của tỉnh Tiền Giang để báo cáo với Ban Bí thư trong xây dựng nông thôn mới thời gian tới. Đồng thời đánh giá cao kết quả thực hiện công tác Dân vận; kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh Tiền Giang, trong đó đáng chú ý là vai trò của chính quyền các cấp và toàn hệ thống chính trị của tỉnh thực hiện công tác dân vận với hiệu quả ngày càng nâng cao, giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội.

Thanh Xuân