Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Tiền Giang 2017 kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại các địa phương

(THTG) Ngày 21.6, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017 tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Châu Thành và Tp. Mỹ Tho.

Thi TN O Duc1

Trường THPT Vĩnh Kim – Châu Thành sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Ảnh: Anh Tuấn

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, huyện Châu Thành có 4 điểm thi gồm: Trường THCS Long Định, Trường THPT Vĩnh Kim, Trường THPT Tân Hiệp và trường THPT Nam kỳ Khởi Nghĩa, với 75 phòng thi và 1.738 thí sinh huyện Châu Thành và huyện Tân Phước. Theo báo cáo của các điểm thi, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã cơ bản sẵn sàng, phục vụ tốt kỳ thi theo đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và hướng dẫn về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thi TN O Duc2

Thi TN O Duc3

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: Anh Tuấn

Tại TP. Mỹ tho có 4 điểm thi gồm: Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Trường THCS Xuân Diệu và Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Đây là những điểm trường có lượng thí sinh thi nhiều nhất, trong đó có một điểm thi tại trường THCS Xuân Diệu dành cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do; 02 điểm thi chung cho thí sinh của nhiều trường. Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, đến thời điểm này, các điều kiện cơ sở vật chất như: Phòng thi, bàn ghế, tủ đựng đề thi, phòng dành cho các bộ phận liên quan, nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi, sơ đồ phòng thi, lịch thi, danh sách và nội quy thí sinh, văn phòng phẩm… của các điểm thi đều bảo đảm đầy đủ theo đúng quy định. Các ngành Công an, Điện lực, Y tế… cũng tích cực phối hợp, có phương án phân công cán bộ tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi. Đoàn cũng lưu ý các điểm thi tiếp tục quán triệt nghiêm túc cho cán bộ, giáo viên, học sinh về quy chế thi, nhất là những điểm mới của kỳ thi năm nay; rà soát lại các khâu chuẩn bị cho kỳ thi, bố trí thêm phòng nghỉ trưa cho các giáo viên, học sinh ở lại giữa buổi; làm tốt công tác tiếp sức mùa thi… với tinh thần chung là phải tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh có tâm lý thật thoải mái, tự tin trong suốt thời gian dự thi theo đúng nguyên tắc, qui chế thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả.

 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Tiền Giang có 13.038 thí sinh đăng ký dự thi, ở 25 điểm thi với 553 phòng thi và 1.106 cán bộ coi thi. Ngày mai, 22/6 các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

* Tại các hội đồng thi ở 2 huyện Cai Lậy và Cái Bè, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, huyện Cái Bè và Cai Lậy có 6 điểm thi với 126 phòng thi với 2.971 thí sinh đăng ký dự thi. Đoàn đã kiểm tra ở 3 điểm thi gồm: Trường Trung học Phổ thông Phan Việt Thống, huyện Cai Lậy, Trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè và Trường THPT Cái Bè. Nhìn chung công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các trường chuẩn bị khá chu đáo

Thi TN O Oanh1

Ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Ảnh: Đoàn Vũ

* Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT các huyện phía đông

Tại huyện Tân Phú Đông và Chợ Gạo,

Trường THPT Phú Thạnh, Trường THPT Trần Văn Hoài và Trường THPT Chợ Gạo. Ở kỳ thi này, 3 điểm thi trên có 1.272  thí sinh được bố trí thi ở 58 phòng thi. Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, đến thời điểm này tất cả các điểm thi trên đại bàn huyện Chợ Gạo và Tân Phú Đông đã hoàn thành xong các công việc chuẩn bị.

Thi TN B Mao1

Bà Trần Thị Quý Mão – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra tại các điểm thi tại Chợ Gạo. Ảnh: Lê Long

lich_thi

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Nhóm phóng viên thời sự