UBND tỉnh họp trực tuyến với các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong phòng, chống dịch Covid-19

(THTG) Ngày 22-7, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì họp trực tuyến với các doanh nghiệp nhằm kiểm tra, đánh giá lại sau 7 ngày thực hiện phương án “3 tại chỗ” phòng chống dịch Covid – 19.

Điểm cầu chính được tổ chức tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, kết nối với 120 điểm cầu của 110 doanh nghiệp trong tỉnh tham gia, cùng đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp; các sở ngành và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

3tc 1

3tc 2

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Hoàng

Phát biểu khai mạc hội nghị trực tuyến tại điểm cầu chính, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tiền Giang đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” gồm: Sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ đối với 71 doanh nghiệp, chiếm 38,17% tổng số doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính 4.132 lao động tham gia phương án. Ông Phạm Văn Trọng đánh giá cao sau 1 tuần các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm cộng nghiệp thực hiện phương  án “3 tại chỗ”, công tác  phòng chống dịch Covid – 19  đi vào nề nếp, ổn định.

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các quy định phòng, chống dịch, cũng như khi thực hiện phương án “3 tại chỗ” có liên quan đến việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2, Realtime PCR; các chế độ chính sách cho người lao động; vận chuyển hàng hoá; tiêm vắc xin cho người lao động… Qua đó, giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, song song với việc phát triển kinh tế tại đơn vị.

 Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang