Ngày 26/10, Quốc Hội thảo luận ở tổ về dự thảo Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe

Sáng nay 26-10, kỳ họp thứ 4 Quốc Hội khoá XV, tiến hành họp tổ để thảo luận đóng góp ý kiến cho dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá và dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

HOP TO NQ DAU GIA BIEN SO XE

Quang cảnh buổi thảo luận tổ ngày 26-10

Tại tổ số 18 đơn vị Tiền Giang, Kon Tum và Quảng Ninh các đại biểu đều đồng tình với quan điểm ban hành nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá. Góp ý hoàn thiện dự thảo nghị quyết này ý kiến đại biểu Nguyễn Minh Sơn – Phó Chủ nhiệm UB Kinh tế của QH, đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang đề nghị bổ sung nguyên tắc, tiêu chí, định mức đo lường để Bộ Công An có căn cứ lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản. Tại điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của người trúng đấu giá, ý kiến đại biểu cũng đề nghị dự thảo cần làm rõ những trường hợp cụ thể như khi người trúng đấu giá không may bị chết và không có người thừa kế thì sẽ xử lý như thế nào….

Nguyen Thanh Cam

Đại biểu Nguyễn Thanh Cầm – Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang thảo luận tại tổ

Liên quan đến hình thức đấu giá trực tuyến, ĐB Nguyễn Thanh Cầm, ĐBQH tỉnh Tiền Giang lưu ý đến tính minh bạch công khai trong phương thức đấu tránh tình trạng thông thầu.

Về giá khởi điểm, theo Chính phủ trình là 40 triệu cho vùng 1 là thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và 20 triệu cho vùng 2 là các tỉnh thành còn lại. Tuy nhiên đa số các ý kiến cho rằng không nên quy định giá khởi điểm khác nhau giữa vùng 1 và vùng 2, đồng thời đề xuất áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên toàn quốc.

Pham Dinh Thanh

Đại biểu Phạm Đình Thanh – Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum phát biểu thảo luận tại tổ

Cũng trong phiên họp sáng nay, thảo luận về cơ chế đặc thù cho thành phố Buôn Ma Thuột, tình Đắk Lắk. Đa số ý kiến đại biểu tán thành về mặt chủ trương ban hành Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột. Đối với chính sách thu hút người tài, một số đại biểu để nghị cần có chính sách cụ thể, ưu đãi hơn để thu hút nhân tài đến với thành phố./.

Minh Trí