Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với trường Đại học quốc tế Hồng Bàng

(THTG) Ngày 4-9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, Tp. Hồ Chí Minh về chương trình hợp tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và những dự án phát triển khác. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và trường Đại học Tiền Giang.

vlcsnap-2020-09-04-15h55m52s102

vlcsnap-2020-09-04-15h58m27s957

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với trường Đại học quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng trao đổi các nội dung và thảo luận về cơ hội hợp tác giữa 2 bên liên quan đến các vấn đề như: liên kết đào tạo chương trình thạc sĩ; các ngành chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, giáo dục, kiến trúc. Trong đó, vấn đề về các ngành chuyên khoa về sức khỏe như dược, điều dưỡng,.., được các đại biểu quan tâm thảo luận nhiều nhất. Các chương trình hỗ trợ đào tạo nâng cao cho cán bộ tỉnh ở các mặt công việc; tư vấn hướng nghiệp học sinh phổ thông, tài trợ hoạt động cho các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, Trường đại học quốc tế Hồng Bàng cũng sẽ hỗ trợ nghiên cứu nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ ở các lĩnh vực Logistics và chuỗi cung ứng cho nông nghiệp, công nghệ tế bào ứng dụng trong nông nghiệp…

vlcsnap-2020-09-04-15h56m21s376

Tiến sĩ Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Bàng phát biểu. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà giáo nhân dân, Phó giáo sư, tiến sĩ Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ hỗ trợ thực hiện hết mức trong khả năng của nhà trường ở các chương trình theo nhu cầu của địa phương; bên cạnh chú trọng chương trình học bổng, miễn học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi suốt trong 4 năm học đại học.

vlcsnap-2020-09-04-15h59m37s764

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất các sở ban ngành xem xét việc liên kết đào tạo với trường đại học Hồng Bàng. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu kết luận, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng việc trao đổi, hợp tác giữa tỉnh Tiền Giang và Trường đại học quốc tế Hồng Bàng về các chương trình đạo tạo sẽ mở ra nhiều thuận lợi trong đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh trong thời gian tới. Qua những đóng góp ý kiến của các sở, ban, ngành tỉnh, ông giao cho Sở nội vụ xem xét theo dõi việc đào tạo nguồn nhân lực, cùng với Sở kế hoạch và đầu tư và các ngành liên quan xây dựng các chương trình ký kết hợp tác giữa Ban lãnh đạo nhà trường với tỉnh, kèm theo kế hoạch thực hiện cụ thể, để cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Hồng Tuyến