Tôm chiên mè

Tôm chiên mè là món chiên có sự kết hợp uyển chuyển của thịt tôm và các loại mè, vừa tạo nên hương vị mới lạ vừa có màu sắc bắt mắt.

Tôm chiên mè 1

Nguyên liệu:

400gr tôm sú; 50gr mè đen; 50gr mè trắng; 2 quả trứng gà; 100gr bột mì; Tương ớt, tiêu; Hạt nêm; Xốt.
 
Cách làm:
 
– Trộn đều mè trắng, mè đen.

– Tôm làm sạch, bóc bỏ đầu và vỏ, ướp với 1 ít tiêu, hạt nêm, để thấm.

– Lăn tôm qua bột mì sau đó nhúng qua trứng và hỗn hợp mè, cho vào chảo chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

– Xếp tôm ra dĩa, chấm với xốt trộn tương ớt.
 
Mách nhỏ:
 
Để chiên tôm không bị văng dầu, cạo bỏ nước trong đuôi tôm, khi chiên hướng phần đuôi tôm ra ngoài.