Tôm càng sốt tiêu đen

Con tôm càng đỏ au thấm đẫm trong xốt tiêu đen thơm lựng – đó là món ăn rất thích hợp khi bạn đãi khách. Trông món ăn “pro” là thế nhưng thật ra bạn có thể chế biến rất nhanh.

Đầu bếp Yeung Loi Ming của khách sạn Rennaissance Reverside Saigon hướng dẫn cách thực hiện:

Tôm càng xốt tiêu đen dễ làm 1

Nguyên liệu:

– Tôm càng: 180 gr

– Tiêu đen: 100 gr

– Bột mì: 20 gr

– Bơ: 1 muỗng café

– Bột nêm, muối, đường, dầu hào, nước tương, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm: 1 ít

Cách làm:

– Tôm càng rửa sạch, thấm khô, cho vào chảo chiên vàng

– Cho hành, tỏi, ớt vào chảo phi thơm. Nêm bột nêm, muối, đường, dầu hào và một ít nước tương vừa ăn.Thả bơ vào cho thơm, sau đó cho bột mì vào đảo đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, cho tiêu đen vào.

– Xếp tôm ra đĩa, cho xốt tiêu đen lên trên là dùng được.

Nguồn Sài Gòn ẩm thực