Yahoo Messenger ngừng hoạt động từ ngày 17/7

Sau 20 năm gắn bó với nhiều thế hệ người dùng Internet, Yahoo Messenger thông báo chính thức ngừng hoạt động.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 8/6, sau rất nhiều lần thông báo trước đó, Yahoo chính thức ấn định ngày 17/7/2018 sẽ chính thức dừng hoạt động trên ứng dụng cho iOS, Android và nhiều nền tảng khác. Từ đây cho đến ngày thực sự đóng cửa, Yahoo Messenger sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Yahoo cam kết việc “đóng của” Messenger không ảnh hưởng đến Yahoo ID của người dùng. Các dịch vụ như Yahoo Mail, Yahoo Fantasy vẫn hoạt động bình thường.

Yahoo Messenger, ngừng hoạt động
                                          Yahoo Messenger ngừng hoạt động từ ngày 17/7. Ảnh minh họa: Internet

“Chúng tôi biết mình có rất nhiều người hâm mộ trung thành sử dụng Yahoo Messenger kể từ khi bắt đầu ra mắt. Đây cũng là một trong số những ứng dụng trò chuyện đầu tiên trên Internet. Khi bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung xây dựng các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng”, công ty Yahoo viết trong thông báo.

Hiện chưa có sự thay thế nào cho Messenger từ Yahoo. Ứng dụng Yahoo Squirrel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, cho phép các nhóm tổ chức cuộc trò chuyện riêng tư với bạn bè và các thành viên theo phong cách tương tự như Slack và Discord.

Theo báo Infonet, Yahoo Messenger ra mắt đầu tiên vào ngày 9/3/1998 với tên gọi Yahoo Pager, sau đó được chính thức đổi tên thành Yahoo Messenger vào ngày 21/6/1999. Do vậy, tính đến thời hạn đóng cửa 17/7/2018, dịch vụ chat này có tuổi đời 20 năm, 4 tháng, 8 ngày.

Đối với những người còn chút luyến tiết với những kỉ niệm trên Yahoo! Messenger, công ty cho phép tải về toàn bộ nội dung trò chuyện trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng cửa tại địa chỉ https://messenger.yahoo.com/getmydata.