Xuất hiện xe bọc thép điều khiển từ xa không gây tiếng ồn

       Công ty Công nghiệp Quân sự Nga vừa phát triển và thử nghiệm một loại xe chở quân bọc thép động cơ lai mới không gây tiếng ồn và có thể được điều khiển hoạt động từ xa.

  

Ông Sergei Suvorov – người phát ngôn của công ty  trên cho biết, loại xe bọc thép mới này có tên là Krymsk, được phát triển dựa trên nguyên bản xe bọc thép chở quân BTR-90 Rostok. Krymsk, được trang bị một động cơ lai (điện và diesel) và có thể di chuyển mà không gây ra tiếng động bởi hệ thống điều khiển động cơ pin điện khi động cơ diesel đã được tắt.

  

Ảnh minh họa


Hiện tại, xe bọc thép Krymsk chỉ có thể di chuyển không ồn với động cơ điện trong khoảng cách ngắn, nhưng khi được lắp những loại pin mới, phương tiện này có thể di chuyển trên những khoảng cách xa gấp hàng chục lần hiện nay, ông Suvorov cho biết thêm.

Xe bọc thép Krymsk còn được phát triển để có thể điều khiển từ xa như một robot. Vì vậy, trong tương lai, Công ty Công nghiệp Quân sự Nga dự định sẽ tạo ra những mẫu Krymsk robot.

 

Cũng theo ông Suvorov, trong một lần thử nghiệm gần đây, loại phương tiện này đã đạt được tốc độ di chuyển tối đa lên đến 97 km/h. Krymsk có khả năng đạt tốc độ lên 80 km/h trong khoảng thời gian chỉ 33 giây.


Ngoài ra, Krymsk có thể được trang bị nhiều hệ thống vũ khí tối tân, dựa trên những “nguyên tắc vật lý” mới, ví dụ như hệ thống vũ khí laser hoặc điện từ.