Xuân Bình Minh

Đó là chủ đề của Đường hoa Hùng Vương Xuân Đinh Dậu 2017. Với chủ đề trên, đường hoa năm nay sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài TP. Mỹ Tho nhiều điều bất ngờ khi tham quan, du xuân thưởng ngoạn trong những ngày tết đến, xuân về.

Năm nay, Đường hoa Hùng Vương được thiết kế từ đường Nguyễn Trãi đến đường Lê Đại Hành. Tổng chiều dài khoảng 300 m, mặt đường mỗi bên chừa lối đi tối thiểu 6 m để dành cho người đi bộ và xe tưới nước lưu thông, cũng như đảm bảo khả năng thoát nước. Quy mô công trình được thiết kế gồm các tiểu cảnh và đại cảnh: Cổng điệp khúc mùa xuân, Trăm hoa khoe sắc, Xuân hội ngộ, Vườn mai ngày xuân, Tết sum vầy, Cây trồng công nghệ cao, Chân quê, 10 năm đồng hành, Hương tháng Giêng, Bình minh trên nông thôn mới, Sân khấu đờn ca tài tử, Lời tỏ tình mùa xuân, Thành tựu và đổi mới, Gà ấp trứng vàng, Cổng hừng đông… Những đại cảnh và tiểu cảnh trên sẽ tạo nên một bức tranh sống động trong những ngày đầu năm mới.

Để bắt mắt du khách, Ban Tổ chức sử dụng 30 chủng loại hoa, với tổng số gần 23.000 giỏ hoa trang trí, kết hợp với các đại cảnh và tiểu cảnh nhằm thu hút người tham quan suốt trục đường Hùng Vương.
Ông Trần Minh Đức, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP. Mỹ Tho cho biết, tiểu cảnh Hương tháng Giêng trên Đường hoa Hùng Vương Đinh Dậu 2017 có thiết kế tương tác, cho phép người tham quan có thể nghỉ ngơi, chụp hình cùng vật cảnh. Hình tượng gà được cách điệu theo hướng hiện đại, chất liệu cứng cáp, đi với phần ghế ngồi thi công từ vật liệu tái chế. Bình minh trên nông thôn mới như là con đường quen thuộc nhưng trên chính nông thôn mới, mang hình ảnh những chiếc xe cơ giới chở đầy hương sắc mùa xuân. Tiểu cảnh Lời tỏ tình mùa xuân là các con gà được sắp xếp thành từng cặp với nhau, mang trên mình đầy hoa, như những cặp đôi mang tình yêu hòa cùng niềm vui xuân về khắp đất trời. Riêng tiểu cảnh Thành tựu và đổi mới là khu vực trưng bày những hình ảnh kỷ niệm quá trình phát triển, vươn đến danh hiệu đô thị loại 1 của TP. Mỹ Tho. Chủ đề tiểu cảnh Gà ấp trứng vàng mang ý nghĩa giá trị cao, hướng đến một lời chúc, một mong muốn cũng như sự khẳng định cho tương lai phát triển của thành phố, vị trí vững chắc của một đô thị loại 1.

Cổng Hừng đông được lấy cảm hứng từ hình ảnh mặt trời vươn lên, kết hợp màu sắc ấm nóng, với mong muốn tạo ra một điểm nhấn cho sự khởi đầu của một chặng đường phát triển mới…

Đường hoa Hùng Vương đã trở thành một nét văn hóa truyền thống, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho người dân vào mỗi độ tết đến, xuân về. Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn Đường hoa Hùng Vương năm nay sẽ mang lại một cảm giác vừa thân quen, vừa hết sức hiện đại và làm hài lòng tất cả những người đến thưởng ngoạn.

Hương tháng Giêng.
Hương tháng Giêng.
Bình minh trên nông thôn mới.
Bình minh trên nông thôn mới.
Lời tỏ tình mùa xuân.
Lời tỏ tình mùa xuân.
Cổng hừng đông.
Cổng hừng đông.

Nguồn Ấp Bắc