Xôi khoai lang tím

      Thưởng thức xôi khoai lang tím bạn sẽ thích bởi vị dẻo thơm của gạo nếp cẩm, vị bùi bùi của khoai.

Nguyên liệu:

Gạo nếp cẩm 1 bát con; Gạo nếp trắng 1 bát con; Táo tàu: 10 quả; Khoai lang tím 2 củ; Muối trắng: 1 thìa nhỏ.

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 1

 
Cách làm:

- Gạo nếp cẩm và nếp trắng vo sạch, nhặt sạn rồi ngâm 10-12 tiếng.

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 2

  

- Khoai lang tím gọt vỏ cắt hạt lựu.

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 3

  

Gạo nếp sau khi ngâm xong để ráo. Cho khoai lang cùng táo tàu vào trộn đều. Tiếp đến cho 1 thìa muối trắng nhỏ.

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 4

  

- Cho gạo nếp đã trộn vào xửng mang hấp chín. (Bạn cũng có thể dùng chõ để nấu).

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 5

  

- Xôi dẻo quyện với khoai lang tím và táo tàu thơm bùi. Màu tím tự nhiên của gạo cẩm và khoai lang sẽ tạo cho món xôi sự hấp dẫn lạ mắt.

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 6

  

Món xôi khoai lang tím này còn rất giàu chất dinh dưỡng nữa.

Xôi khoai lang tím cho bữa sáng 7

Đừng quên thêm vào danh sách món xôi khoai lang tím vào bữa sáng cho gia đình nhé.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Các bài viết cùng chuyên mục