Xét xử lưu động vụ án giết người ở Chợ Gạo

(THTG) Ngày 13/6, tại Khu dân cư Long Thạnh Hưng, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sang về tội danh giết người.

xu luu dong

Quang cảnh phiên toà lưu động. Ảnh: Bá Thuỷ

xu luu dong3

Đại diện viện kiểm sát đọc cáo trạng tại phiên toà. Ảnh: Bá Thuỷ

Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, do nghi ngờ Võ Văn Bằng trộm giỏ xách của em ruột mình, nên khoảng 13h ngày 25/01/2017, Sang mang theo dao bấm đến nhà anh Bằng ngụ ấp Thạnh Lợi, xã Long Bình Điền để hỏi, khi Bằng trả lời không có lấy và chửi thề, thì Sang liền cầm dao đâm 01 nhát trúng vào bụng trái của anh Bằng, làm thấu ổ bụng. Bằng bỏ chạy, Sang tiếp tục đâm 2 nhát vào hông lưng phải của anh Bằng, nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong lúc 21 giờ 50 phút cùng ngày. Quá trình xét xử, Nguyễn Ngọc Sang đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết người của mình.

xu luu dong1

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sang tại phiên toà. Ảnh: Bá Thuỷ

Xét thấy hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, làm mất an ninh trật ở địa phương, cần phải cách ly ra ngoài xã hội một thời gian dài để cải tạo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sang 20 năm tù giam theo điều 93 Bộ luật Hình sự, buộc Sang phải bồi thường mai táng phí và tổn thất về tinh thần cho gia đình bị hại 150 triệu đồng.

xu luu dong2

Người nhà nạn nhân tại phiên toà. Ảnh: Bá Thuỷ

Việc đưa ra xét xử lưu động vụ án và bản án dành cho bị cáo được nhân dân rất đồng tình, nhằm tằng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật trong nhân dân, cũng như răn đe các đối tượng có hành vi coi thường pháp luật./.

Khánh Hồng