Xe tải lao vào người đi bộ tại London, 20 người bị thương

Truyền thông Anh đưa tin, một vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra vào tối 3-6 khi một chiếc xe tải lao lên vỉa hè và tông vào nhiều người đi bộ trên Cầu London khiến ít nhất 20 người bị thương. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe. Ảnh: theguardian.com

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe. Ảnh: theguardian.com

Trang Mirror cho hay chiếc xe đã lao lên vỉa hè trên Cầu London vào tối 3-6. Cảnh sát London trên tài khoản Twitter cũng thông báo: “Chúng tôi đang giải quyết một sự cố nghiêm trọng trên Cầu London, khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ cập nhật trên Twitter”.

Kênh truyền hình BBC dẫn nguồn tin cảnh sát Anh có mặt tại hiện trường cho biết “có hơn 1 người thiệt mạng” trong vụ đâm xe tải trên Cầu London, xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 3-6.

 Xe tải lao vào người đi bộ tại London, 20 người bị thương ảnh 1
Cảnh sát London phong tỏa tại hiện trường. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát vũ trang đã được triển khai tới hiện trường trong khi người dân hoảng loạn đang bỏ chạy khỏi khu vực trên. Cũng có nguồn tin nói đã nghe thấy những tiếng súng nổ.

 Cảnh sát Anh cùng ngày thông báo 2 vụ việc nghiêm trọng khác tại trung tâm thủ đô London. Một vụ tấn công bằng dao xảy ra gần Cầu London khi 2 người đàn ông chém bị thương 2 người khác trong một nhà hàng ở khu Borough Market. Truyền thông địa phương đưa tin 2 người bị tấn công gồm một người phục vụ bị chém vào cổ và một người đàn ông khác bị chém vào lưng. Cảnh sát London thông báo đã cử lực lượng vũ trang tới hiện trường. Trong khi đó, vụ việc thứ ba được cảnh sát thông báo là một vụ nổ súng ở khu vực Vauxhall nằm gần trụ sở Cơ quan Tình báo Đối ngoại (MI6) của Anh. Hiện chưa có thông tin chi tiết về các vụ việc này.

 Xe tải lao vào người đi bộ tại London, 20 người bị thương ảnh 2
Cảnh sát Anh cho biết có ít nhất 1 người chết trong vụ đâm xe tải. Ảnh: REUTERS
Trong một diễn biến mới nhất, Cảnh sát Anh đêm 3-6 tuyên bố vụ đâm xe tải trên Cầu London và vụ tấn công bằng dao ở khu Borough Market gần đó là những hành động “khủng bố”.
Nguồn SGGP