Xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 25-11, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố xã Thạnh Phú, đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Trần Văn Dũng – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Ra mat xa nong thon moi Phu Phong 1

Ra mat xa nong thon moi Phu Phong 3

Quang cảnh lễ ra mắt xã nông thôn mới Thạnh Phú, huyện Châu Thành. Ảnh Lê Long

Qua gần 9 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Thạnh Phú đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã thứ 13/22 xã của huyện Châu Thành đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Điểm nổi bật trong kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Thạnh Phú là địa phương đã tập trung vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị, qua đó đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên một cách rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,56%. Cơ sở vật chất văn hóa, thể dục, thể thao được quan tâm đầu tư, nâng cấp; cảnh quan, môi trường đã và đang tiếp tục có sự chuyển biến tích cực đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ra mat xa nong thon moi Phu Phong 7

Ra mat xa nong thon moi Phu Phong 8

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ…

Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, thường xuyên và liên tục, bên cạnh việc chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Phú trong công tác xây dựng nông thôn mới, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Thạnh Phú tiếp tục lãnh đạo và có giải pháp cụ thể để hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí; có kế hoạch xây dựng xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; quan tâm và hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp; tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương.

Ra mat xa nong thon moi Phu Phong 5

Ra mat xa nong thon moi Phu Phong 6

… và trao Bằng công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Lê Long

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Phú; tặng Cờ thi đua và Công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng; tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới.

Hữu Tâm