Xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo lắp đặt camera an ninh

(THTG) Xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo vừa tổ chức lắp đặt 17 camera an ninh tại các  ngã ba, ngã tư đường nông thôn, để giám sát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn từ nguồn xã hội hóa và là địa phương đầu tiên của huyện Chợ Gạo tổ chức lắp đặt camera an ninh.

Lap camera

Lap camera1

Các camera được lắp đặt tại các  ngã ba, ngã tư đường nông thôn, để giám sát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hình ảnh do các camera cung cấp sẽ được truyền trực tiếp về máy chủ dữ liệu của Công an xã Tân Thuận Bình, đây sẽ là “cộng sự” đắc lực của lực lượng Công an trong công tác giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tại các điểm có gắn camera, Công an xã Tân Thuận Bình lắp đặt thêm các biển báo với tên: Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và số điện thoại của lực lượng công an xã để người dân có thể liên hệ nếu phát hiện các hành vi ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Tổng kinh phí ước tính khoảng 80 triệu đồng.

Lap camera2

Camera sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh.

Lap camera3

Hình ảnh thu được từ camera.

Trong thời gian tới, huyện Chợ Gạo  tiếp tục triển khai tại các xã- thị trấn còn lại việc lắp đặt thêm các camera ở một số vị trí thường xảy ra tệ nạn xã hội, khu đông dân cư, các vị trí ngã ba, ngã tư, đường tránh… nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng theo dõi, giám sát tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

 Bài và ảnh: Ngọc Duyên