Xã Tân Lý Đông – huyện Châu Thành ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ công bố và ra mắt xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Sáng – UVBTV TU, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; bà Châu Thị Mỹ Phương – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang.

vlcsnap-2018-11-29-14h53m51s063

vlcsnap-2018-11-29-14h53m04s152

Đảng bộ và nhân dân xã Tân Lý Đông vui mừng đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Bùi Phong

Qua thời gian triển khai với sự vào cuộc, tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, ủng hộ tối đa của nhân dân địa phương, đến nay chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Tân Lý Đông đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần thay đổi diện mạo địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. hiện đã có gần 5 km đường trục xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, 4,2 km đường trục ấp được cứng hóa và có 100 tuyến đường dân sinh đảm bảo không lầy lội.

Trên địa bàn xã hiện đã có 1 trường mầm non và 1 trường tiểu học đảm bảo cho 100 % trẻ em trường đều được đến trường đúng độ tuổi.

Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông nông thôn, xã còn rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 41,6 triệu đồng/người, số hộ nghèo chỉ còn 3,51%, giảm 2,18% so với trước khi xây dựng nộng thôn mới.

 Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tặng Cờ thi đua và Công trình phúc lợi trị giá 01 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lý Đông.

Mạnh Cường

Tags: