Xã Tân Hương, huyện Châu Thành ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 30-9, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố xã Tân Hương đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có bà Nguyễn Thị Sáng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh,  ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2019-10-01-08h24m58s290

vlcsnap-2019-10-01-08h25m19s892

vlcsnap-2019-10-01-08h25m31s092

Đại biểu tham dự lễ ra mắt xã nông thôn mới – xã Tân Hương, huyện Châu Thành. Ảnh: Trọng Hiếu

Là xã có vị trí tiếp giáp với tỉnh Long An, có Quốc lộ 1A đi qua, đặc biệt là có khu công nghiệp Tân Hương thu hút trên 60.000 lao động trong và ngoài địa phương. Qua hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới, xã Tân Hương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Hiện nay, với mức thu nhập bình quân đầu người trên 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,5%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 85%, cùng với cơ sở hạ tầng đường, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… được đầu tư khang trang, đã phục vụ tốt cho việc phát triển sản xuất, chăm sóc sức khỏe, đi lại, học tập và sinh hoạt của người dân.

vlcsnap-2019-10-01-08h27m22s508

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Hiếu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng và biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hương đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hương tiếp tục xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thiện và tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt được; tập trung triển khai thực hiện tốt việc lồng ghép các chương trình, dự án để đầu tư nâng chất các tiêu chí; tăng cường công tác tác tiếp công dân, cải cách hành chính. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân…

vlcsnap-2019-10-01-08h25m57s150

Trao Bằng công nhận xã Tân Hương đạt chuẩn nông thôn mới, tặng bảng tượng trưng công trình phúc lợi cho chính quyền và nhân dân xã Tân Hương. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Sáng và ông Phạm Anh Tuấn đã trao Bằng công nhận xã Tân Hương đạt chuẩn nông thôn mới, tặng bảng tượng trưng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng và Cờ thi đua và cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hương.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen, UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Tân Hương đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Trọng Hiếu