Xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân

(THTG) Ngày 18-12, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Trong kháng chiến, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang (trước đây là xã Tân Niên Đông) – một trong những xã thuần nông, vừa là vùng đệm, đồng thời là cửa ngõ chốt chặn, làm cản trở bước tiến công của địch hành quân càn quét vào khu căn cứ cách mạng. Quân và dân xã Tân Đông tổ chức và phối hợp với các đơn vị đánh 97 trận lớn nhỏ, bẻ gãy 59 đợt càn quét, tiêu diệt và làm bị thương 345 tên (có 1 tên đại đội trưởng bảo an), bắn cháy 10 xe M113, bắn rơi 03 máy bay trực thăng, thu 130 súng các loại, cùng nhiều đạn và các phương tiện chiến đấu của địch, phá hủy 12 lượt đồn bót, 21 lượt ấp chiến lược, bẻ gãy ý đồ “dồn dân lập ấp”, góp phần cùng với các địa phương trong tỉnh làm thất bại kế hoạch bình định nông thôn của địch.

vlcsnap-2020-12-18-14h54m27s522

vlcsnap-2020-12-18-14h51m30s282

Quang cảnh Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông. Ảnh: Quốc Toàn

Phát huy truyền thống của vùng quê cách mạng, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Đông đã đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Từ những nỗ lực và phấn đấu, xã đã xây dựng thành công nông thôn mới đầu tiên của huyện Gò Công Đông vào cuối năm năm 2016 và mới đây Tân Đông được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Điều đó cho thấy quyết tâm của Đảng bộ xã nhà trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao hơn, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 61,97 triệu đồng/người/năm, tăng gần 30 triệu đồng so với năm 2016. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng điện, đường, trường trạm, các điểm sinh hoạt văn hóa được quan tâm đầu tư xây mới  phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân địa phương.

Với những thành tích đạt được, xã Tân Đông vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

vlcsnap-2020-12-18-15h25m05s527

Ông Lê Văn Sơn – Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quốc Toàn

Phát biểu nhân kỷ niệm buổi lễ, ông Lê Văn Sơn – Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông ghi nhận những đóng góp to lớn của quân và dân xã Tân Đông trong kháng chiến, cũng như trong thời kỳ đổi mới. Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Gò Công Đông và xã Tân Đông phải càng nâng cao trách nhiệm, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thùy Trang