- Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong 6 tháng đầu năm tăng 4,10% so cùng kỳ; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 55%. - Văn phòng Tổng đại lý Prudential Mỹ Tho 2 tổ chức khai trương trụ sở mới tại địa chỉ số 250A, đường tỉnh 879, ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. - Tiền Giang tập trung xây dựng và cấp mã số vùng trồng cho cây ăn trái, trong đó khẩn trương nhất là cấp mã số vùng trồng cho sầu riêng. - Trường chính trị An Giang đoạt giải nhất toàn đoàn Hội thao các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2022./. - Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Mỹ Phước tổ chức hội thi “ Phụ nữ với sáng kiến về môi trường từ rác thải nhựa” năm 2022. - Huyện Tân Phú Đông tổ chức trao bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo năm 2022 với tổng kinh phí 2.280.000.000 đồng. - Toàn thị xã Cai Lậy có trên 31.800 hộ gia đình đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,47%. - Công an huyện Cái Bè tạm giữ hình sự 05 đối tượng có hành vi lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, thu giữ 158 triệu đồng. - Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam...

Xả súng tại trường học Mỹ, 21 người thiệt mạng

Thanh niên xả súng tại trường tiểu học ở TP Uvalde, bang Texas – Mỹ hôm 24-5 khiến ít nhất 18 học sinh và 3 người lớn thiệt mạng đã bị tiêu diệt.

Theo Hãng tin Reuters, thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết nghi phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, đã thiệt mạng tại hiện trường, được cho là do bị các nhân viên phản ứng hạ gục.

Ông Abbott nói trong cuộc họp báo: “Hắn ta đã bắn chết 18 học sinh và giết chết 3 người lớn, trong đó có một giáo viên, một cách khủng khiếp và không thể hiểu nổi”.

Theo ông Abbott, hung thủ Ramos đã bắn bà của mình trước khi xả súng vào Trường tiểu học Robb. Hai nhân viên cảnh sát đã bị bắn nhưng không gặp nguy hiểm.

Xả súng tại trường học Mỹ, 16 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: AP

Thống đốc Abbott khẳng định đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành điều tra. Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình. Tay súng này đã lái xe đến Trường tiểu học Robb và mang theo một khẩu súng trường cùng một khẩu súng ngắn khi bước vào ngôi trường này.

Xả súng tại trường học Mỹ, 16 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Khu vực hiện trường bị phong toả. Ảnh: Reuters

Đây là vụ xả súng tại trường học gây chết chóc nhất trong lịch sử bang Texas. Vụ việc xảy ra khoảng 4 năm sau khi một tay súng bắn chết 10 người tại Trường trung học Santa Fe ở khu vực Houston.

Xả súng tại trường học Mỹ, 16 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Học sinh được hộ tống đưa lên xe buýt khi xảy ra vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Texas. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã phong toả Trường tiểu học Robb vào chiều 24-5 (giờ địa phương) sau vụ xả súng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được cung cấp thông tin về vụ xả súng này. Trước thảm kịch này, cho đến nay vào năm 2022 đã có ít nhất 38 vụ xả súng ở các trường K-12 (trường học các cấp trước đại học), cao đẳng và đại học, khiến ít nhất 10 người chết và 51 người bị thương.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*