- Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đạt trên 48% dự toán. - Giá mít ở Tiền Giang giảm, loại 1 giá dưới 11.000 đồng/kg; loại 2 giá từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, loại 3 từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. - Bắt quả tang tàu sắt đang khai thác cát trái phép ại sông Tiền thuộc thủy phận xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. - Trong 6 tháng, cả nước phát hiện, khởi tố hơn 13.000 vụ án liên quan đến ma túy, với trên 20.000 đối tượng. - Chính thức chuyển bệnh COVID-19 chuyển từ nhóm A sang nhóm B. - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. - Khoảng 1,8 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp còi, trong đó 230.000 bé suy dinh dưỡng cấp tính, 90% không được chẩn đoán, điều trị. - Hơn 4.000 chủ hộ kinh doanh bị thu BHXH trái luật, nhiều người đóng gần 20 năm. - Mất điện đột ngột lúc nắng nóng, 1 trang trại tại Nghệ An thiệt hại gần 1.000 con gà... - Ba tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long cố gắng cân đối nguồn cát cho cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đúng tiến độ 35% trong năm 2023.

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, nhiều học sinh thương vong

Người phụ nữ 28 tuổi trang bị nhiều loại vũ khí đã tấn công vào một trường tiểu học, nơi người này từng theo học tại TP Nashville, bang Tennessee – Mỹ.

 Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết vụ xả súng xảy ra ngày 27-3 tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Theo đài CNN, trung tâm trên cho biết cả 3 trẻ được xác nhận đã tử vong khi tới bệnh viện.

Đài CBS đưa tin nhà chức trách thông báo nghi phạm đã bị cảnh sát bắn hạ.

Sở Cảnh sát TP Nashville cho biết nghi phạm sử dụng nhiều khẩu súng khi tấn công trường học.

Cảnh sát trưởng John Drake xác định nghi phạm là một phụ nữ có tên Audrey Elizabeth Hale, 28 tuổi, cư dân khu vực Nashville. Ông Drake dùng đại từ nhân xưng chỉ nữ giới khi nhắc tới nghi phạm, cho biết thêm rằng nghi phạm là người chuyển giới.

Theo ông Drake, nghi phạm là học sinh cũ của trường. Người này mang theo ít nhất hai khẩu súng trường bán tự động và một khẩu súng ngắn.

1

Tay súng sử dụng nhiều khẩu súng khi tấn công trường học, khiến 3 trẻ em và 3 nhân viên thiệt mạng. Ảnh: CBS

Cảnh sát trưởng John Drake nói rằng mặc dù chưa có thông tin chính thức về động cơ gây án, nhưng điều tra sơ bộ cho thấy đây là một vụ tấn công có chủ đích.

Vụ xả súng xảy ra khi các lớp học vừa bắt đầu tại trường Covenant. Học sinh tại đây chủ yếu ở độ tuổi tiểu học.

Nghi phạm đã vẽ bản đồ chi tiết về trường học, bao gồm các lối vào tòa nhà, đồng thời để lại một “bản tuyên ngôn” và nhiều bài viết khác.

Cảnh sát bắt đầu nhận được các cuộc gọi báo tin xả súng vào lúc 10 giờ 13 phút. Theo mô tả của cảnh sát khi tới hiện trường, họ nghe tiếng súng phát ra từ tầng hai. Cảnh sát nhanh chóng di chuyển lên lầu và nhìn thấy kẻ xả súng,

Hai cảnh sát thuộc đội năm người có mặt ở hiện trường đã bắn hạ nghi phạm tại hành lang. Nghi phạm được tuyên bố tử vong vào lúc 10 giờ 27 phút.

APTOPIX Nashville School Shooting

Trẻ em được đưa lên xe buýt rời trường Covenant. Ảnh: CBS

Người phát ngôn cảnh sát Don Aaron cho biết nghi phạm vào Trường Covenant qua cửa hông và đi ngang qua tòa nhà, di chuyển từ tầng một lên tầng hai và “bắn nhiều phát”.

Phản ứng trước vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua luật cải cách súng đạn cứng rắn hơn.

Covenant là một trường Cơ đốc giáo tư thục được thành lập năm 2001, dạy cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 6 và có số lượng đăng ký học trung bình khoảng 200 em mỗi năm.

Đài CNN thống kê đây là vụ nổ súng thứ 19 tại một trường học phổ thông hay trường đại học ở Mỹ trong năm nay.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*