Xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 01-12, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cai Lậy tổ chức Lễ công bố xã Phú Nhuận đạt chuẩn NTM. Đến dự có ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

vlcsnap-2020-12-02-08h46m42s239

vlcsnap-2020-12-02-08h44m58s429

Qua gần 9 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Phú Nhuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Theo đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên một cách rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,9%. Diện mạo xã phát triển về mọi mặt, hạ tầng giao thông nông thôn có bước phát triển, hiện nay 100% các trục đường xã, liên xã, đường trục ấp đều được nhựa hóa, bê-tông hóa, hệ thống thủy lợi được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất; bên cạnh đó, môi trường, cảnh quan xanh-sạch-đẹp, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của người dân.

vlcsnap-2020-12-02-08h46m31s194

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Nhuận đã đạt được. Đồng thời,  đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Phú Nhuận tiếp tục lãnh, chỉ đạo và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; tạo điều kiện để nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động của xã; tập trung triển khai thực hiện tốt việc lồng ghép các chương trình, dự án để đầu tư nâng chất các tiêu chí ở mức cao và bền vững hơn.

vlcsnap-2020-12-02-08h45m21s764

UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Nhuận. Ảnh: Anh Tuấn

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã Phú Nhuận đạt chuẩn NTM; bảng tượng trưng tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng và cờ thi đua. Cũng trong dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng được UBND tỉnh Tiền Giang và UBND huyện Cai Lậy tặng bằng khen, giấy khen vì có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã Phú Nhuận đạt chuẩn NTM.

Hữu Tâm