Xã Long Hòa, Thị xã Gò Công ra mắt xã nông thôn mới nâng cao

(THTG) Ngày 21-10, UBND Thị xã Gò Công tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Long Hòa, Thị xã Gò Công đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ; lãnh đạo sở, ban ngành tỉnh; cùng đông đảo nhân dân xã Long Hòa.

Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, nhưng với những chủ trương đúng đắn và tinh thần đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, năm 2017, xã Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Trên cơ sở các tiêu chí xã nông thôn mới, 03 năm qua với sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân, đến nay xã Long Hòa đã hoàn thành 18  tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và một lần nữa vinh dự đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao thứ hai của tỉnh (sau xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông).

vlcsnap-2020-10-21-14h54m16s666

vlcsnap-2020-10-21-14h51m44s587

Quang cảnh Xã Long Hòa, Thị xã Gò Công ra mắt xã nông thôn mới nâng cao. Ảnh: Việt Bình

Về thăm xã Long Hòa trong những ngày này mới thấy hết được những đổi thay của xã nông thôn mới nâng cao, nhất là các tiêu chí phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân như: giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường… Các tuyến đường xã, liên xã hiện nay đã được nhựa hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải; đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm; các điểm trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia; hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện. Hiện toàn xã có 41/2.055 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ dưới 1,9%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 trên 60,2 triệu đồng/người/năm…

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND Thị xã Gò Công biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hòa, tuy nhiên, cần nhận thức đây mới là bước đầu, chặng đường tiếp theo là duy trì, nâng cao chất lượng từng tiêu chí để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Để đạt được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND thị xã Gò Công đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hòa cần tiếp tục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu, từ đó quyết tâm phấn đấu duy trì, phát huy các tiêu chí đã đạt được, củng cố, nâng cao chất lượng từng tiêu chí trong thời gian tới.

vlcsnap-2020-10-21-14h53m22s480

UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã Long Hòa. Ảnh: Việt Bình

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, bảng tượng trưng tặng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, các cá nhân có thành tích trong đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã cũng được trao tặng giấy khen của UBND thị xã Gò Công.

Hữu Tâm