Xà lách bơ

Rau xanh, cá hồi, bơ, yoghurt, dưa leo và ô liu – tất cả những nguyên liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe đó đã “hẹn nhau” trong món xà lách bơ. Chưa cần phải chạm đũa, cảm giác thanh mát, tươi mới đã lan khắp cơ thể khi đĩa xà lách được đặt trước mặt.

Bạn có thể tự làm cho mình món xà lách ngon tuyệt và bổ dưỡng này, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp khách sạn New World Saigon Phan Minh Thuyết.

Nhẹ bụng với xà lách bơ

Nguyên liệu:

– 1 trái bơ chín

– 1 trái dưa leo xắt lát, bỏ ruột

– 4 muỗng cà phê yoghurt không đường

– 18 gr xà lách hỗn hợp, rửa sạch, để ráo

– 6 trái ô liu xanh không hạt

– 6 trái ô liu đen không hạt

– 100 gr cá hồi xông khói

– 1 lá thì là

– 1 trái chanh tây xắt múi

– 1 muỗng cà phê rượu giấm trắng

– 2 muỗng cà phê đường

– 50 gr lá bạc hà tươi bằm nhuyễn

– 10 gr muối

– 10 gr tiêu

Cách làm:

– Cắt bơ theo chiều dọc, bỏ vỏ và hạt, sau đó cho vài giọt nước chanh vào. Rắc muối và tiêu lên.

– Trộn dưa leo với giấm và đường

– Nước xốt: trộn đều lá bạc hà vào sữa chua

– Xếp xà lách ra đĩa cùng ô liu, đặt cá hồi xông khói lên mặt, dưa leo đặt xung quanh. Thêm bơ, thì là, chanh và cá hồi xông khói.

– Cuối cùng, rưới nước xốt sữa chua bạc hà lên trên.

Nguồn Sài Gòn ẩm thực