Xã Hưng Thạnh huyện Tân Phước ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 22-10, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp UBND huyện Tân Phước tổ chức lễ công bố xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước đạt chuẩn nông thôn mới. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo sở ngành tỉnh, cùng nhân dân xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước.

Qua thời gian triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Hưng Thạnh đã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới và là xã thứ 5 của huyện Tân Phước đạt chuẩn nông thôn mới.

vlcsnap-2020-10-22-14h43m25s135

vlcsnap-2020-10-22-14h45m30s622

vlcsnap-2020-10-22-14h42m52s578

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trọng Hiếu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: Xã Hưng Thạnh là một trong những xã có điều kiện kinh tế xã hội tương đối phát triển trên địa bàn của huyện Tân Phước, nhưng khi bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2011, xã đã gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí. Tuy nhiên với sự phấn đấu, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong những năm qua tình hình kinh tế xã hội của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2020 tăng trên 51 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,9%; đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng cao; cơ sở vật chất văn hóa – thể dục thể thao được quan tâm đầu tư nâng cấp, cảnh quan môi trường đã và đang tiếp tục có sự chuyển biến tích cực.

vlcsnap-2020-10-22-14h43m58s435

vlcsnap-2020-10-22-14h44m10s864

Cơ sở hạ tầng xã Hưng Thạnh ngày càng khang trang. Ảnh: Trọng Hiếu

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng nêu rõ xã Hưng Thạnh nằm về phía Đông của huyện Tân Phước, cách trung tâm của huyện khoảng 10 km, xã có nhiều tuyến đường, trục đường liên kết, kết nối sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Hưng Thạnh cần tiếp tục lãnh đạo và có giải pháp cụ thể để hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí đã đạt được. Bên cạnh đó, cần tập trung triển khai thực hiện tốt lồng ghép các chương trình, dự án để đầu tư nâng chất các tiêu chí ở mức cao và bền vững hơn nữa, đồng thời có kế hoạch xây dựng xã Hưng Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý xã Hưng Thạnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả của chính quyền cấp cơ sở; tập trung triển khai chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, gắn với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

vlcsnap-2020-10-22-14h44m32s840

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã Hưng Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận xã Hưng Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới, tặng bảng tượng trưng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng và tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Thạnh. Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen và UBND huyện Tân Phước tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hưng Thạnh đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Trọng Hiếu