Xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gao ra mắt xã nông thôn mới

(THTG) Ngày 31-10, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Chợ Gạo tổ chức lễ công bố xã Hòa Tịnh đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo.

vlcsnap-2019-10-31-14h53m30s739

vlcsnap-2019-10-31-14h53m48s170

Cơ sở hạ tầng khang trang của xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo. Ảnh: Lê Thi

Qua 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hòa Tịnh đã huy động các nguồn lực với số tiền hơn 70 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, tiền mặt, ngày công lao động trên 23 tỷ đồng, phần còn lại là nguồn vốn nhà nước hỗ trợ. Qua quá trình triển khai xây dựng, đến nay xã Hòa Tịnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên một cách rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,5%. Diện mạo xã phát triển về mọi mặt, hạ tầng giao thông nông thôn có bước phát triển, hiện nay 100% các trục đường xã, liên xã, đường trục ấp đều được nhựa hóa, bê-tông hóa, hệ thống thủy lợi được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất; bên cạnh đó, môi trường, cảnh quan xanh-sạch-đẹp, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của người dân.

vlcsnap-2019-10-31-15h00m52s964

UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho chính quyền và nhân dân xã Hòa Tịnh. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương và chúc mừng những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Tịnh đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững danh hiệu, cũng như nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là phấn đấu xây dựng Hòa Tịnh trở thành xã nông thôn mới nâng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Hòa Tịnh tiếp tục chỉ đạo và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; tăng cường tiếp công dân, gặp gỡ, lắng nghe ý kiến nhân dân; tạo điều kiện để nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương…

vlcsnap-2019-10-31-14h57m31s774

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Thi

UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã Hòa Tịnh đạt chuẩn nông thôn mới, bảng tượng trưng tặng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng và cờ thi đua. Cũng trong dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng được UBND tỉnh Tiền Giang và UBND huyện Chợ Gạo tặng bằng khen, giấy khen vì có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã Hòa Tịnh đạt chuẩn nông thôn mới.

Hữu Tâm