Wayne Rooney đi vào lịch sử của MU

Với bàn thắng vào lưới Reading, Wayne Rooney đã chính thức cân bằng kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho MU của huyền thoại Sir Bobby Charlton.

Ở trận gặp Reading, Wayne Rooney đã được HLV Mourinho bố trí ra sân ngay từ đầu. Cầu thủ này đã đáp lại sự tin tưởng của ông thày người Bồ Đào Nha. Ngay ở phút thứ 7, Wayne Rooney đã ghi bàn cho MU sau đường chuyền của Juan Mata.

Rooney cân bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Sir Bobby Charlton
Rooney cân bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Sir Bobby Charlton

Đó là pha lập công lịch sử với Wayne Rooney. Cụ thể, đây là bàn thắng thứ 249 của chân sút người Anh cho MU. Điều đó giúp anh cân bằng kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho MU của huyền thoại Sir Bobby Charlton.

Ấn tượng hơn, nếu như Wayne Rooney cần 543 trận để cán mốc 249 bàn thắng cho MU thì huyền thoại Sir Bobby Charlton phải mất tới 758 trận. Cầu thủ này đang tràn trề cơ hội độc chiếm kỷ lục này khi chỉ cần ghi thêm 1 bàn thắng.

Chia sẻ sau trận đấu với Reading, Wayne Rooney rất tự hào khi “chạm” tới kỷ lục này. Anh cho biết: “MU đã có trận đấu tuyệt vời. Tôi vô cùng tự hào khi cân bằng kỷ lục của huyền thoại Sir Bobby Charlton. Đó là vinh dự lớn với tôi”.

Trong khi đó, HLV Mourinho cũng lên tiếng ca ngợi kỷ lục của đội trưởng MU. Ông nói: “Thật vô cùng kinh ngạc. Mọi người đều biết Sir Bobby Charlton vĩ đại như thế nào với CLB cũng như đội tuyển Anh. Việc Rooney sánh ngang với ông ấy thực sự rất tuyệt vời”.

Còn nhớ, cách đây 2 năm, Rooney cũng vượt qua Sir Bobby Charlton để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội tuyển Anh. Rõ ràng, “gã Shrek” xứng đáng được tôn vinh sau những cống hiến cho CLB lẫn ĐTQG.

Nguồn Báo Dân trí