Vương Thị Huyền giành 2 huy chương Vàng tại giải Vô địch Cử tạ châu Á 2015

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 7/9 cho biết: Đoàn vận động viên Cử tạ Việt Nam đã giành được 2 huy chương Vàng tại giải Vô địch Cử tạ châu Á năm 2015 đang diễn ra tại Phuket (Thái Lan). Người mang lại thành tích này cho Việt Nam là lực sỹ Vương Thị Huyền, cô đã thi đấu xuất sắc, giành 2 huy chương Vàng ở hạng cân 48kg nữ trong ngày thi đấu đầu tiên (6/9).

 Vận động viên Vương Thị Huyền. (Nguồn: vietnamplus.vn)

Dù phải đối mặt với nhiều lực sỹ mạnh như Huang Yuezhen của Trung Quốc, Paek Il Hwa của Triều Tiên, Khamsri Panida của chủ nhà Thái Lan… nhưng lực sỹ trẻ Vương Thị Huyền của Việt Nam đã rất tự tin. Ngoài 2 huy chương Vàng, Huyền còn giành thêm 1 huy chương Bạc.

Tấm huy chương Vàng đầu tiên mà Vương Thị Huyền giành được ở nội dung cử giật khi lần lượt vượt qua các mức tạ 81kg, 83kg, 86kg. Sau đó, ở nội dung cử đẩy, Huyền tiếp tục nâng thành công mức tạ 100kg và 104kg. Tuy nhiên, ở lần thứ nâng thứ 3 khi mức tạ được đẩy lên 106kg, Vương Thị Huyền đã không thành công nên chỉ giành được huy chương Bạc.

Huy chương Vàng ở nội dung cử đẩy là lực sĩ người Trung Quốc Huang Yuezhen (trước đó, vận động viên này đã đoạt huy chương Bạc nội dung cử giật với thành tích 83kg) khi nâng thành công mức tạ 105kg. Tuy nhiên, Huang Yuezhen chỉ giành 1 huy chương Vàng ở nội dung cử đẩy, 2 huy chương Bạc ở nội dung cử giật và tổng cử. Vương Thị Huyền của Việt Nam giành tấm huy chương Vàng thứ 2 với thành tích tổng cử là 190kg (hơn Huang Yuezhen 2kg).

Để có được thành công như vậy, Vương Thị Huyền đã được chuẩn bị kỹ càng cả về chuyên môn lẫn tâm lý thi đấu. Đặc biệt, chuyến tập huấn tại Đài Loan (Trung Quốc) đã giúp Vương Thị Huyền tiến bộ rõ rệt về các chỉ số chuyên môn.

Giải Vô địch Cử tạ châu Á 2015 diễn ra từ ngày 6 đến 12/9, tại Phuket (Thái Lan). Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm với sự góp mặt của các vận động viên hàng đầu châu Á. Cử tạ Việt Nam tham dự Giải đấu với 6 vận động viên: Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Vương Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Ngọc Trung tranh tài ở các hạng cân 56kg nam, 48kg nữ, 53kg nữ, 62kg nam…/.

Nguồn ĐCSVN