Vương miện Hoa hậu Việt Nam phiên bản mới trị giá 2,5 tỷ đồng

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã bước vào các vòng thi tìm chủ nhân của chiếc vương miện phiên bản mới đạt kỷ lục Guiness Việt Nam

 

Vương miện Hoa hậu Việt Nam phiên bản mới. Ảnh: Trà Xanh

Ra mắt Vương miện Hoa hậu Việt Nam phiên bản mới 

Sáng nay tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo lần thứ hai sau khi kết thúc Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc (19/10). Ban tổ chức cũng công bố phiên bản vương miện mới, được xác nhận lập kỷ lục Việt Nam.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 được thiết kế và chế tác trong suốt 3 tháng bởi nghệ nhân Quốc gia Hồ Thanh Tuấn và nhóm 20 nghệ nhân tuyển chọn từ đội ngũ nghệ nhân chế tác của Công ty Ngọc Trai Hoàng gia. Chiếc vương miện này đã được ghi vào kỷ lục Guiness Việt Nam với nội dung “Vương miện đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất”.

 

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn bên tác phẩm Vương miện Hoa hậu và bằng xác lập kỷ lục. Ảnh: Trà Xanh

 

Điểm nhấn là viên ngọc trai trống đồng 15mm màu vàng kim quý hiếm được đặt tại tâm của vương miện, vị trí ấy được ví như điểm hội tụ của những tinh hoa đất trời vì được bao bọc xung quanh 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim. 18 viên ngọc trai ấy được đính trên đỉnh các hoa văn như những giọt sương long lanh động lại trên búp sen, hấp thu sinh khí của đất trời sẵn sàng khoe sắc, tỏa hương, tôn vinh cho vẻ để tinh khôi. Vương miện có còn 36 viện ngọc trai biển Akoya và gần 1000 viên kim cương và 270g vàng trắng. Tổng trị giá của vương miện là 2,5 tỷ đồng.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn cho biết chiếc vương miện này là tâm huyết, công sức sáng tạo của tập thể. Ông và cộng sự đã trăn trở rất nhiều trong việc thiết kế tác phẩm nghệ thuật này bởi vậy cho dù giá trị của chiếc vương miện đã được tạm định giá nhưng với tác giả đó là một tác phẩm vô giá.

40 thí sinh vào vòng Chung khảo khu vực phía Bắc

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, đây là năm thứ 26 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, lần thi thứ 14, với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh. Qua sơ loại, ban tổ chức chọn 230 thí sinh vào Vòng sơ khảo Khu vực phía Nam và Bắc.

Từ vòng sơ loại, sơ khảo Khu vực phía Bắc, BTC đã lựa chọn 40 thí sinh vào vòng Chung  khảo khu vực phía Bắc. Vòng thi này diễn ra trong 4 ngày, từ thứ Hai, ngày 20/10/2014 đến thứ Năm 23/10/2014, tại Làng Văn hóa – Du lịch Nắng Sông Hồng nằm trên bờ sông Hồng, Hà Nội.

 

Ra mắt Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Ảnh: Trà Xanh

 

Vòng thi Chung khảo các khu vực được tổ chức quy mô qua nhiều ngày với nhiều chương trình hoạt động phong phú và kết thúc bằng một đêm Chung khảo Khu vực Phía Bắc được đầu tư sâu, có chất lượng thi, chất lượng trình diễn cao và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Vòng thi có những hoạt động hướng về văn hóa truyền thống của khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và xã hội – từ thiện. Các thí sinh sẽ đến thăm, giao lưu, tặng quà cho học sinh trường Trường Phổ thông cơ sở Hy Vọng, Hà Nội, nơi có 70 học sinh ở bán trú, chủ yếu là các em khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thí sinh cũng sẽ trồng cây trong “Vườn cây Hoa hậu”, tập hát Quan họ, đi thuyền rồng, chơi các trò chơi dân gian.

 

Hoa hậu Ngọc Hân. Ảnh: Linh Chile

 

 

Á hậu Tú Anh. Ảnh: Linh Chile

 

 

Á hậu Thụy Vân. Ảnh: Linh Chile

Đêm Chung khảo Khu vực Phía Bắc sẽ diễn ra lúc 19 h30’ thứ Năm, ngày 23/10, tại sân khấu của Làng Du lịch & Văn hóa Nắng Sông Hồng sẽ khai thác các chất liệu văn hóa truyền thống với sự tham gia của các ca sĩ ngôi sao Mỹ Linh, Hoàng Hải, Lưu Hương Giang, nhóm Oplus; đạo diễn Hoàng Nhật Nam. 

Ban giảm khảo cuộc thi năm nay gồm Tiến sĩ – Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dân số & Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế; Tổng biên tập báo Gia đình & Xã hội.- Trưởng Ban Giám khảo, hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, nhà biên đạo múa Trần Ly Ly – Phó hiệu trưởng Trường múa TP Hồ Chí Minh, nhà nhân trắc học, Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Diệp Linh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nhà thơ Hữu Việt – Phó trưởng ban Văn hóa – Văn nghệ  báo Nhân dân./.

Trà Xanh/VOV.VN