Vùng gió xoáy

Phim Việt Nam

Đạo Diễn: Nguyễn Hồng Sến

Diễn Viên: Lý Huỳnh, Thúy An, Bắc Sơn, Nguyễn Văn Đây…

Nội dung:

Vùng Gió Xoáy là bộ phim nhựa Việt Nam lấy bối cảnh những năm 1980 – 1981, nhân vật ông Hai Lúa, thuộc thành phần trung nông nhưng là gia đình cách mạng. Con trai cả hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ, con trai thứ đã lập gia đình cho ông 2 đứa cháu nội, và cô con gái Út Hạnh có mối tình “thanh mai trúc mã” với con trai ông Năm Ngu (bạn chí cốt và ông sui tương lai với Hai Lúa). Hai Lúa yêu đất, thương đất, làm ruộng cực giỏi … hồi đó có mùa cả xã thất bát mà ruộng nhà ông vẫn trĩu hạt, trực thăng địch bay ngang còn thấy phát ghét, vãi đạn đốt cháy cho bõ tức.

1

Hòa bình lập lại, xã Cỏ Đôi nơi ông Hai sống bước vào thời kì hợp tác xã, do chủ quan nóng vội và làm việc thiếu phương pháp, ông chủ tịch xã ép nông dân phải vào hợp tác xã. Hai Lúa nghĩ không thông suốt, vì với kinh nghiệm của một “nghệ nhân trên đồng ruộng” ông thấy cách làm ăn của hợp tác xã không hiệu quả, tới mùa thu hoạch cầm chắc cái đói, ông quyết tâm ở ngoài làm ruộng cá thể.

Câu chuyện phim sẽ tiếp tục có diễn biến ra sao, mời các bạn cùng đón xem bộ phim Vùng Gió Xoáy được phát vào lúc 14h, từ ngày 26/4 đến ngày 29/4 trên sóng truyền hình Tiền Giang.