Vùng dự án ngọt hóa Gò Công dự kiến xuống giống vụ hè thu khoảng 20.000 ha

(THTG) Sau thời gian chuẩn bị chu đáo, bắt đầu từ ngày 20/5, các huyện thuộc vùng dự án ngọt hóa Gò Công xuống giống lúa Hè Thu 2023. Hiện nông dân khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, cày ải để tập trung xuống giống dứt điểm trước ngày 30/5, nhằm bảo đảm đúng lịch thời vụ né rầy và né hạn mặn theo chỉ đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn.

vlcsnap-2023-05-22-15h09m15s889.png

vlcsnap-2023-05-22-15h10m10s960.png

Nông dân khẩn trương xuống giống né rầy, né hạn mặn theo chỉ đạo của Sở NN&PTNN. Ảnh: Lê Thi

Theo kế hoạch, toàn vùng sẽ xuống giống khoảng 20.000 ha, ước tổng sản lượng 106.524 tấn. Trong đó: huyện Chợ Gạo có 130 ha, huyện Gò Công Tây có 7.700 ha, huyện Gò Công Đông có 8.000 ha và thị xã Gò Công có 4.050 ha. Cơ cấu giống lúa bảo đảm yêu cầu sản xuất các giống lúa chất lượng cao, thích nghi, phù hợp với thị trường tiêu thụ: VD 20, ST 24, Nàng hoa 9, OM 5451,…

Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh khuyến cáo nông dân bảo đảm đủ nước cho mạ non, phòng trừ hiệu quả ốc bươu vàng, diệt cỏ dại, bọ trĩ và các đối tượng dịch hại thường gặp trên lúa đầu vụ. Đồng thời, tích cực áp dụng quy trình sử dụng phân bón tiết kiệm, cân đối và hiệu quả, giảm chi phí đầu vào, nhất là tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ để góp phần nâng cao chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường./

Kim Nữ