- Tiền Giang đầu tư trên 745 tỷ đồng khắc phục sạt lở, bảo vệ sản xuất và đời sống của nhân dân. - Tiền Giang có 6 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII. - Có 229.135 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện hè Tiền Giang năm 2023 - Cả nước có hơn 87.000 ca sốt xuất huyết, nhiều trường hợp đến viện đã nặng. - Mưa lớn, nhiều nơi ở miền Trung bị chia cắt, người dân di dời trong đêm. - Trong 9 tháng năm 2023, Tiền Giang xuất khoảng 138 nghìn tấn gạo, cao nhất từ trước đến nay. - Huyện Cai Lậy nghiệm thu đưa vào sử dụng 3 công trình trường học trong năm học mới 2023 – 2024 với kinh phí 114 tỷ đồng. - Tỷ giá USD ngân hàng tăng mạnh lên 24.600 đồng, cao hơn 3,7% so với đầu năm và còn cách đỉnh cũ khoảng 1,1%. - 2 ca mắc đậu mùa khỉ, Bộ Y tế đề nghị xác định nguồn lây. - Người trúng đấu giá hơn 32 tỉ đồng cho biển số xe 51K-888.88 vẫn \"bặt vô âm tín\"...

Vừa về nước, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị kết án 8 năm tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã bị kết án 8 năm tù ngày 22-8, ngay sau khi ông trở về nước.

Theo Channel News Asia, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đến Tòa án Tối cao ngày 22-8. Ở đó, ông phải chịu án tù 8 năm (kết án vắng mặt) liên quan tới 3 tội danh.

Vừa về nước, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị kết án 8 năm tù - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra (giữa) tại sân bay Don Mueang, Bangkok ngày 22-8. Ảnh: AP

Ông Thaksin đáp máy bay riêng xuống sân bay Don Mueang, thủ đô Bangkok – Thái Lan lúc 9 giờ sáng ngày 22-8, chỉ vài giờ trước khi Quốc hội nước này bỏ phiếu bầu thủ tướng mới. Ứng viên cho vòng bỏ phiếu thứ ba này là nhà tài phiệt Srettha Thavisin, đại diện cho liên minh 11 đảng mà đảng Pheu Thai dẫn đầu.

Hàng trăm người ủng hộ “áo đỏ” cầm biểu ngữ chào đón ông trở về nước sau 15 năm ở nước ngoài. Những người này còn đi theo đoàn xe chở ông tới Tòa án Tối cao.

Bản án 8 năm tù dành cho ông Thaksin liên quan tới 3 tội danh, bao gồm vụ án dính líu đến công ty Shin Corp của cựu thủ tướng này, vụ án khoản vay ngân hàng và vụ án xổ số.

Tuy nhiên, chưa rõ ông Thaksin sẽ ở tù bao lâu sau phán quyết trên của Tòa án Tối cao.

Vừa về nước, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị kết án 8 năm tù - Ảnh 2.

Ông Thaksin trước bức hình của Vua Maha Vajiralongkorn ở sân bay Don Mueang. Ảnh: AP

Vừa về nước, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị kết án 8 năm tù - Ảnh 3.

Ông Thakisn cùng con trai Panthongtae và 2 con gái Pinthongta và Paetongtarn (áo trắng) sáng 22-8. Ảnh: AP

Cựu Thủ tướng Thaksin cho biết ông sẵn sàng đối mặt với hành động pháp lý để có thể trở về quê hương và gặp các cháu của mình. Mặc dù vậy, ông tuyên bố các cáo buộc hình sự chống lại mình mang động cơ chính trị.

“Tôi muốn xin phép trở về, sống trên đất nước Thái Lan và hít chung bầu không khí với những người anh chị em Thái Lan của tôi” – ông Thaksin đăng trên Twitter (hiện đã đổi tên thành X) hôm 21-8.

Ông Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006 và rời Thái Lan 2 năm sau đó.

Ông Srettha Thavisin chào đón ông Thaksin về nước bằng thông điệp trên mạng xã hội X: “Xin chúc mừng gia tộc Shinawatra và cựu Thủ tướng Thaksin. Trở về nơi sinh của ông với gia đình, không có hạnh phúc nào lớn hơn”.

Con gái của ông Thaksin, Paetongtarn, cũng viết trên mạng xã hội Instagram: “Chào mừng cha trở lại Thái Lan. Cha tôi đã đến Thái Lan an toàn và đã tham gia vào quá trình pháp lý. Cảm ơn tất cả mọi người đã chờ đợi cha tôi và cảm ơn sự ủng hộ của các bạn”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*